ตำรวจล่ามือยิงผู้สมัครนายกอบต.ควนชุม

วันที่ 25 พ.ย. 2564 เวลา 18:01 น.
ตำรวจล่ามือยิงผู้สมัครนายกอบต.ควนชุม
นครศรีธรรมราช-ตำรวจระดมมือดีล่าคนร้ายลอบยิงผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกอบต.ควนชุมบาดเจ็บ คนใกล้ชิดคาดปมเลือกตั้งท้องถิ่น

พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สืบสวนสอบสวน ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำเจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดี ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม กรณีเกิดเหตุคนร้ายตามประกบยิง นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม อดีตนายก อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จนได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ถนนหมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ ซึ่งนายชัยยุทธ ผู้สมัครนายกอบต.ในฐานะผู้เสียหายได้ใช้อาวุธปืนขนาด .45 ยิงต่อสู้กับคนร้ายไป 1 นัด ทำให้คนร้ายไม่กล้าไปยิงซ้ำก่อนหลบหนีและอาวุธปืนของนายชัยยุทธได้หล่นหายไปในน้ำ ควมถึงการหากระสุนของฝ่ายคนร้ายที่คาดว่าน่าจะยิงมากว่า1นัด

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนมือดีจาก กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช บชภ.8 และกองปราบปราม เข้าสืบสวนคลี่คลายคดีได้กระจายกำลังกันติดตามกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ต.ควนชุมทุกตัวที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางเข้าก่อเหตุและหลบหนี มีเบาะแสว่าคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน มือปืนเป็นคนซ้อนท้าย และต้องรอนายชัยยุทธฯ ฟื้นตัวจากการผ่าตัดเพื่อให้ข้อมูลรูปพรรณคนร้ายเพื่อติดตามดูว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

ด้านนายสุทธิเดช ศรีรอดมาก คนสนิทของนายชัยยุทธ กล่าวว่า คนร้ายน่าเชื่อว่าได้เฝ้ารอนายชียยุทธวนเวียนอยู่ละแวกบ้านตั้งแต่ตี 4 ช่วงที่สุนัขเห่าผิดปกติ เหตุที่ถูกลอบยิงมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่จะมีการเลือกตั้งอบต.และสมาชิกอบต. นายชัยยุทธไม่เคยมีศัตรูที่ไหนเป็นคนที่ชาวบ้านรักจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ด้วย.