หนุ่ม17ติดพนันออนไลน์ชิงทองห้างดังขอนแก่น

วันที่ 25 พ.ย. 2564 เวลา 16:31 น.
หนุ่ม17ติดพนันออนไลน์ชิงทองห้างดังขอนแก่น
ขอนแก่น-ตำรวจคุมตัวหนุ่ม17ควงปืนซ้อมชิงทองห้างดังหนีไปชลบุรีกลับมาดำเนินคดีขอนแก่นสารภาพลงมือเพราะติดพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2564 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ.4) จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ. 4 ได้ควบคุมตัวหนุ่มวัย17ปีก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.64 มาทำการสอบสวน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.2 ร่วมกับ บก.สส.ภ.4 จับกุมตัวได้ที่จ.ชลบุรีเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่าน ถ.ศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดรถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และได้หายตัวไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป

"เจ้าหน้าที่ได้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยมาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักวันที่ 16 พ.ย. 2564 และเช็คเอาท์ออกวันที่ 21 พ.ย.พบว่าได้หลบหนีจากขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมืองจ.ชลบุรีและประกอบอาชีพรับจ้างที่บริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ที่ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีให้การรับสารภาพว่าใช้อาวุธปืนชิงทองที่ขอนแก่นจริง"พล.ต.ท.ยรรยง กล่าว

ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุของผู้ต้องหาเนื่องจากติดการพนันและต้องการนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป