สาวเดินตกท่อระบายน้ำถูกเหล็กแทงหัวดับ

วันที่ 16 ต.ค. 2564 เวลา 18:08 น.
สาวเดินตกท่อระบายน้ำถูกเหล็กแทงหัวดับ
สมุทรปราการ-สาวช่างตัดเย็บผ้าม่านเดินตกท่อระบายน้ำโครงการก่อสร้างหมู่บ้านถูกเหล็กแทงหัวดับ

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.สหรัฐ เทียมไชย รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ไปตรวจสอบเหตุหญิงสาวเดินตกท่อระบายน้ำเสียชีวิต ในโครงการก่อสร้างหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งริมถนนบางนาตราดขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 15 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบไปตรวจสอบ พบศพ น.ส.สุวรรณรัตนา ปินะถา อายุ 47 ปี ช่างตัดเย็บผ้าม่านนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นข้างท่อระบายน้ำที่ท้ายทอย หลังศีรษะมีบาดแผลเป็นรูปคล้ายถูกของแข็งแทง ภายในท่อได้พบรองเท้าของผู้ตายตกอยู่ 1 ข้าง พร้อมด้วยแฟ้มเอกสารการวัดผ้าม่านตกอยู่ในท่อ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตร

สอบถามนาย เอ (นามสมมุติ) เพื่อนร่วมงาน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายได้เดินทางมาทำการวัดผ้าม่านภายในหมู่บ้านซึ่งกำลังก่อสร้างซึ่งทางร้านได้รับงานไว้ ขณะที่กำลังขนอุปกรณ์ลงจากรถเข้าไปบ้าน

ส่วนผู้ตายขนของเดินตามหลังมา แต่กลับไม่เห็นผู้ตายเดินตามเข้ามาในบ้าน สักพักได้ยินเสียงคนงานก่อสร้างร้องขอความช่วยเหลือว่าคนตกท่อระบายน้ำจึงรีบออกมาดูได้เห็นผู้ตายหัวทิ่มจมน้ำอยู่ในท่อระบายน้ำมีคนงานก่อสร้างได้เข้ามาช่วยกันดึงร่างที่หมดสติของผู้ตายขึ้นมาจากน้ำในท่อขึ้นมาทำการช่วยกันปั้มหัวใจแต่ไม่ฟื้นจึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่ผู้ตายเดินหอบข้าวของมาโดยไม่ทันมองว่าด้านหน้ามีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ที่ไม่ได้ปิดฝา ขวางอยู่ ระหว่างที่เดินมาจึงเกิดการสะดุดจนทำให้ผู้ตายเสียหลักหัวทิ่มลงไปในท่อระบายน้ำ และศีรษะลงไปทิ่มเข้ากับแท่งเหล็กที่อยู่ในท่อระบายน้ำทำให้เสียชีวิต