"ชวน"ลุยน้ำมอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอ.บางไทร

วันที่ 14 ต.ค. 2564 เวลา 21:40 น.
"ชวน"ลุยน้ำมอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอ.บางไทร
พระนครศรีอยุธยา-ประธานรัฐสภาตรวจเยี่ยมให้กำลังพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางไทร กว่า 300 ครัวเรือน

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่วัดท่าซุงทักษิณาราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานมูลนิธิเพื่อการศีกษาและสังคม พร้อมด้วย นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ไม้ตรา อ.บางไทร 

ทั้งนี้ นายชวนพร้อมคณะได้ลงเรือไปมอบสิ่งของให้พี่น้องที่บ้านประสบอุทกภัย นอกจากนี้ยังได้เข้าเยี่ยมเยียนถึงบ้านครอบครัวกลุ่มเปราะบาง  ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในครั้งนี้ พร้อมกันให้กำลังใจ และพูดคุยซักถามถึงสภาพปัญหาและอุปสรรคในการดำรงชีวิต ซึ่งจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานให้ความช่วยเหลือต่อไป

สำหรับสถานการณ์น้ำ ในพื้นที่ อ.บางไทร มีผู้ประสบอุทกภัย จำนวน  21 ตำบล 108 หมู่บ้าน 3,911 ครัวเรือน อีกทั้งวัดในพื้นที่ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จำนวน 23 แห่ง โดยกรมชลประทาน คาดการณ์แนวโน้มระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อย จะลดลงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม