นาทีชีวิต! กระบะทิ่มปักคอสะพานขาด น้ำพัดสาวสูงวัยหายไปกับตา

วันที่ 28 ก.ย. 2564 เวลา 13:26 น.
นาทีชีวิต! กระบะทิ่มปักคอสะพานขาด น้ำพัดสาวสูงวัยหายไปกับตา
นครสวรรค์-เปิดคลิปนาทีชีวิต กระบะทิ่มปักคอสะพานขาด น้ำพัดสาวสูงวัยหายไปต่อหน้า คุณยายเสียชีวิต หลานสาวรอดคนเดียว

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 กลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มเฝ้าระวังและประสานงานสถานการณ์น้ำนครสวรรค์ โดยผู้โพสต์ชื่อ “ซุ้ม เพชรรดา ฟาร์ม” ได้มีการโพสต์ภาพนาทีเป็นนาทีตาย กับเหตุการณ์อุบัติเหตุ รถยนต์กระบะตกลงไปในล่องน้ำ บริเวณถนนคอสะพาน ที่ถูกมวลน้ำกัดเซาะจนสะพานขาด โดยรถคันดังกล่าว ทราบว่า เป็นรถกระบะ ยี่ห้อฮีซูซุ รุ่นเก่า ซึ่งมีหญิงสูงวัยเป็นคนขับ และมีหญิงสาววัยกลางคน รวมถึงแม่เฒ่าชรา โดยสารมาในรถ

ส่วนเหตุการณ์ภายในคลิป รถกระบะประสบอุบัติเหตุ หน้าทิ่มตกลงไปในล่องน้ำ แต่เนื่องจากรถหน้าทิ่มลงไปในน้ำในสภาพเอียงเกือบ 90 องศา จึงทำให้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างยังไม่กล้าเข้าให้การช่วยเหลือทันที เพราะกลัวรถจะทรุดตัวล่วงลงไปกับน้ำ ทันใดนั้น ปรากฏว่า หญิงสูงวัยที่เป็นคนขับรถได้เปิดประตูรถ และพยายามจะออกมา แม้ชาวบ้านจะช่วยกันส่งเสียงบอกให้ใจเย็นๆ อย่างเพิ่งรีบออกมา ให้ระวังรถจะร่วงลงมาทับ แต่สิ่งที่พูดห้ามปรามกลับไม่เป็นผล หญิงสูงวัยได้เปิดประตู แล้วร่วงลงไปในน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดหายไปต่อหน้าต่อตา

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ถนนสายแม่วงก์-ลาดยาว ต.วังซ่าน อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ที่ถูกน้ำจากลำคลองแม่วงก์กัดเซาะจนคอสะพานขาดเป็นสะพานวังซ่านที่ถูกน้ำท่วมถนนแล้วกัดเซาะจนคอสะพานขาดมาตั้งแต่เมื่อ 2 วันก่อน และไม่สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้ โดยมีผู้นำองค์กรท้องถิ่นในพื้นที่ นำป้ายมาติดประกาศเตือนห้ามผ่านเอาไว้บนถนนก่อนถึงสะพานทั้ง 2 ด้านกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงไม่ทราบว่า รถกระบะคันนี้ ขับผ่านป้ายเตือนมาได้อย่างไร

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นอกจากจะทำให้คนขับรถถูกน้ำพัดสูญหายไปแล้ว ยังมีแม่เต่าชราเสียชีวิตคารถอยู่แคปหลังภายในห้องโดยสารอีก 1 รายด้วย ส่วนอีกราย เป็นหญิงวัยกลางคน รอดชีวิต และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบให้การช่วยเหลือนำออกจากรถมาได้ก่อนจะให้การว่า ผู้ที่ถูกน้ำพัดหายไป เป็นแม่ของตนเอง และแม่เฒ่าชราที่เสียชีวิตอยู่ภายในคือคุณยาย ซึ่งกำลังป่วยหนักกำลังรีบนำรถขับพาไปโรงพยาบาล จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ จนทำให้แม่ถูกน้ำพัดหายไป และยายต้องมาจบชีวิตซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย