หมอเกรียงศักดิ์ลั่นเคลียร์ได้ทุกปมโจมตีในโซเชียล

วันที่ 25 ก.ย. 2564 เวลา 14:59 น.
หมอเกรียงศักดิ์ลั่นเคลียร์ได้ทุกปมโจมตีในโซเชียล
นครราชสีมา – หมอเกรียงศักดิ์ เปิดใจถูกย้ายไปขอนแก่น เชื่อขวางจัดซื้อATK 8.5 ล้านชุด เคลียร์ได้ทุกเรื่องที่ถูกโจมตีในโซเชียล

นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจกับคำสั่งย้ายไปที่รพ.ขอนแก่นเพราะเป็นการสั่งย้ายกะทันหัน โดยที่ไม่ได้ทำหนังสือขอย้าย ทำให้ไม่ทันได้ตั้งตัวแต่ด้วยความที่เป็นข้าราชการก็คงจะเรียกร้องอะไรไม่ได้ ก็คงจะต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาส่วนเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องไปขวางการจัดซื้อชุด ATK จำนวน 8.5 ล้านชุดหรือไม่ก็ไม่แน่ใจ แต่นอกจากเรื่องนี้แล้วก็ไม่เห็นจะมีเรื่องอะไรอื่นที่จะมีผลกับการถูกย้าย

ขณะเดียวกัน ในสื่อโซเชี่ยลได้มีการแชร์ข้อมูลอ้างว่า นพ.เกรียงศักดิ์ มีเรื่องทุจริตหลายเรื่อง เช่น การนำเงินบริจาคไปจัดซื้อรถพยาบาล 10 คันรวด, กรณีอมเบี้ยเสี่ยงภัยโควิดของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า, การอนุญาตให้เอกชนเข้ามาตั้งร้านกาแฟในโรงพยาบาลโดยไม่มีการประมูลตามระเบียบ และการสั่งงานข้ามหัวนายแพทย์ สสจ. เป็นต้น

นพ.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า เรื่องการนำเงินบริจาคไปจัดซื้อรถพยาบาล 10 คันรวดได้หารือกับคณะกรรมการโรงพยาบาล และผู้ใจบุญที่นำเงินมาบริจาคแล้วว่า ช่วงนี้เป็นสถานการณ์โควิด-19 ที่จะต้องมีการจัดหารถพยาบาลเพิ่มเร่งด่วน เพื่อนำมาบริการเป็นศูนย์รับส่งต่อผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึงผ่านความเห็นชอบจากทุกฝ่าย รวมทั้งผู้บริจาคเงินเองก็เห็นด้วยที่จะให้นำเงินที่เขามาบริจาคไปจัดซื้อรถพยาบาลตามที่เสนอ

เรื่องเบี้ยเสี่ยงภัยโควิด-19 ก็เป็นผู้เสนอขอไปที่คณะอนุกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพราะเห็นว่าบุคลากรด่านหน้า ควรที่จะมีเงินมาช่วยเสริมขวัญกำลังใจ ซึ่งก็ได้รับการอนุมัติและนำเงินไปให้บุคลากรด่านหน้าครบทุกคนแล้ว, การอนุญาตให้เอกชนเข้ามาตั้งร้านกาแฟเพราะเห็นว่าเรามีพื้นที่เหลือจึงได้ทำเรื่องขออนุมัติจากคณะกรรมการสวัสดิการโรงพยาบาล ซึ่งก็ได้รับอนุมัติให้จัดสร้างตามขั้นตอน

ส่วนเรื่องการสั่งงานข้ามหัวนายแพทย์ สสจ.จังหวัด เรื่องนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรและนพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์ สสจ.จังหวัดนครราชสีมา ก็พูดคุยหารือกันตลอด เพื่อเร่งทำงานช่วยเหลือป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ โดยเฉพาะการที่ไปวิ่งประสานงานเพื่อหาวัคซีนมาฉีดให้กับชาวโคราช ในช่วงที่ขาดแคลนก็ถือว่าเราช่วยแบ่งเบาภาระของนายแพทย์ สสจ.ได้อีกทางหนึ่ง จึงถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ทั้งนั้น ไม่น่าจะหยิบยกมาเป็นประเด็นในการโจมตีกัน

"ผมรู้ว่า มีบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่ง ใน รพ.มหาราชนครราชสีมาซึ่งไม่พอใจที่ไปยุบสำนักงานจึงได้พยายามสร้างเรื่องมาโจมตีในโลกโซเชียลตลอดเวลาไม่อยากไปโต้ตอบอะไรให้เป็นเรื่องใหญ่โต เพราะทุกเรื่องสามารถชี้แจงได้อยู่แล้ว"นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าว