ดาบตำรวจแบกยายแขนหักขี่คอลุยน้ำท่วมส่งรพ.

วันที่ 25 ก.ย. 2564 เวลา 14:15 น.
ดาบตำรวจแบกยายแขนหักขี่คอลุยน้ำท่วมส่งรพ.
ชัยภูมิ-ดาบตำรวจโรงพักเมืองชัยภูมิ ถอดเครื่องแบบ แบกคุณยายวัย70แขนหัก ขึ้นขี่คอลุยน้ำท่วมส่งรพ.

ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้มีหญิงชรา อายุ 70 ปี เป็นชาวบ้านขี้เหล็กใหญ่ อำเภอเมืองชัยภูมิ เดินลุยน้ำท่วมมากับเพื่อนบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือและสอบถามทางไปโรงพยาบาลชัยภูมิเนื่องจากหญิงชราดังกล่าวได้ประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูง ทำให้แขนด้านซ้ายหักไม่สามารถนำรถเข้าถึงเพื่อการรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิจึงตัดสินใจเดินเท้าลุยฝ่าน้ำท่วมสูงเข้ามา แต่เนื่องด้วยระยะทางยังอีกไกลและหญิงชราดังกล่าวทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงได้เข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ ผบ.หมู่(จร) สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งกำลังเข้าเวรประจำวันอยู่ จึงขออาสา ถอดเครื่องแบบตำรวจออกแล้วนำเสื้อซับใน เพื่อปฐมพยาบาลอาการแขนหักของหญิงชราไว้เบื้องต้นไม่ให้ได้รับความเจ็บปวด และให้หญิงชราขึ้นขี่คอเดินลุยฝ่าสายฝนและน้ำท่วมขังสูงระยะทางกว่า 200 เมตร อย่างทุลักทุเล เพื่อที่จะประคองตัวเองไม่ให้ล้มหรือถูกกระแสน้ำพัด นำหญิงชราเข้ารับการรักษาจากแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิด้วยความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

การกระทำครั้งนี้ของด.ต.นาวินได้มีผู้ที่พบเห็น นำเรื่องราวถ่ายภาพสุดประทับใจของตำรวจไทยนายนี้ไว้และแชร์ ออกไปบนโลกโซเชียลด้วยความชื่นชม กับพฤติกรรมที่น่ายกย่อง