พายุเตี้ยนหมู่ถล่มโคราชน้ำป่าทะลักท่วมบัวใหญ่

วันที่ 25 ก.ย. 2564 เวลา 13:51 น.
พายุเตี้ยนหมู่ถล่มโคราชน้ำป่าทะลักท่วมบัวใหญ่
นครราชสีมา –พายุ “เตี้ยนหมู่” ทำฝนตกหนักน้ำป่าทะลักท่วมอ.บัวใหญ่ หมู่บ้านถูกปิดสกัดโควิดได้รับผลกระทบ เร่งสำรวจหาแนวทางช่วยเหลือ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศล่าสุด ฉบับที่ 5 พายุโซนร้อน "เตี้ยนหมู่" คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชัน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง

จังหวัดนครราชสีมา เป็นหนึ่งในภาคอีสานที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งวัน ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ไหลเข้าท่วมไร่นาของเกษตรกรกระจายทั่วทุกพื้นที่

จากการลงพื้นที่บ้านโนนกระพี้ ตำบลโนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ พบว่า จากอิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1-2 วัน เกิดมวลน้ำป่าไหลบ่าล้นทางระบายน้ำเข้าท่วมบริเวณท้ายหมู่บ้าน เบื้องต้นมีบ้านเรือนของชาวบ้านประมาณ 2-3 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ยังมีคอกสัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์ทำการเกษตรของชาวบ้านอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่สามารถนำออกมาได้ทัน

เบื้องต้นอยู่ในระหว่างการประสานหาแนวทางการช่วยเหลือ เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในระหว่างการปิดเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ห้ามบุคคลเข้าและออกจากหมู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ทำให้การเข้าช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก.