พัทยาคึกคัก! หยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว

วันที่ 25 ก.ย. 2564 เวลา 11:53 น.
พัทยาคึกคัก! หยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว
ชลบุรี - หยุดยาว 24-26 ก.ย.นี้ พัทยาเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวพักผ่อนริมชายหาด ขณะที่นักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่กว่า 5-7 พันคนแห่เที่ยวพักผ่อนเกาะล้าน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 64 จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ซึ่งตรงกับวันมหิดล เป็นวันหยุด ราชการกรณีพิเศษ ทำให้มีวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ต่อเนื่องระหว่างวันที่ 24-26 ก.ย.2564 รวม 3 วัน อีกทั้งรัฐ บาลมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ และเปิดกิจกรรมกิจการมากขึ้น มาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมีการเดินทางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบเป็นแบบครอบครัว เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว แต่จะกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่ระยะใกล้ภูมิลำเนาเป็นส่วนใหญ่ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวระยะไกลอาจยังไม่ได้มีอานิสงส์เชิงบวกมากนัก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศวันหยุด ที่ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างพากันเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านเป็นจำนวนมากส่งผลให้บริเวณท่าเทียบเรือดูคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่จะเดินทางมาทั้งแบบครอบครัว และเป็นกลุ่มเพื่อน โดยเฉลี่ยกว่า 5-7 พันคนในรอบ 2 วัน ทั้งนี้เมืองพัทยาได้บูรณาการร่วม กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยโดยกำชับให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่โดยสารเรือต้องสมเสื้อชูชีพ มีการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเดินทาง อีกทั้งได้ให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวให้สวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องแสดงบัตรประจำตัว หรือพาสปอร์ต ให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเรือโดยสาร หรือ เรือสปีดโบ๊ท

ส่วนบรรยากาศบริเวณชายหาดพัทยาและจอมเทียน พบว่ามีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดจอมเทียนพอสมควร โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่พาครอบครัวและเด็ก ๆ เดินทางมาเล่นน้ำทะเลในช่วงวันหยุดยาวนี้