คนใจบุญโอนเงินให้คุณยายไปไถ่จำนองที่ดิน

วันที่ 24 ก.ย. 2564 เวลา 18:20 น.
คนใจบุญโอนเงินให้คุณยายไปไถ่จำนองที่ดิน
นครราชสีมา - คุณยายวัย84 มีผู้ใจบุญโอนเงินให้ไปไถ่จำนองที่ดินแล้ว ขณะที่หลานสาวรับนำโฉนดไปขายจริงอ้างพิษโควิดส่งต่อไม่ไหว

กรณีคุณยายมิตร์ เกรียมมะเริง วัย 84 ปี อยู่ชุมชนเมือง จ.นครราชสีมา เดือดร้อนกำลังจะถูกยึดบ้านเพราะหลานสาวติดหนี้นอกระบบ เอาโฉนดที่ดินและบ้านที่อยู่อาศัยไปจำนองแต่ขาดส่ง เจ้าหนี้จึงเร่งรัดให้รีบหาเงินมาปลดหนี้ ก่อนจะถูกยึดบ้าน

ต่อมามีพลเมืองดีจะเข้ามาช่วยเหลือเปิดบัญชีรับบริจาคเพื่อมาไถ่โฉนดที่ดินคืน ซึ่งขณะนี้คุณยายมิตร์ได้เดินทางไปทำการปิดเดินทางไปทำการปิดบัญชีรับบริจาคที่ธนาคารกรุงศรี สาขาตลาดเซฟวัน หลังจากมีประชาชนได้ทราบถึงความเดือดร้อนทำให้ยอดบริจาคตอนปิดบัญชี อยู่ที่ 937,765.40บาทเพียงพอต่อการไถ่โฉนดที่ดินคืนซึ่งมีจำนวนเงินอยู่ที่ 370,000 บาท

ล่าสุด (24 ก.ย.64) นางสาคร ลาภวิบูลย์สุข หัวหน้าชุดข้าง สภ.โพธิ์กลาง กู้ภัยฮุก 31 ที่เป็นผู้ดูแลคุณยายมิตร์ ได้ติดต่อไปยัง น้องพิม ซึ่งเป็นหลานสาวที่เป็นคนนำโฉนดที่ดินไปจำนองยอมรับว่านำโฉนดไปจำนองจริงเพื่อนำเงินมาใช้หนี้นอกระบบแต่ไม่สามารถปิดยอดหนี้ได้ร่วมเงินต้นและดอกเบี้ย 110,000 บาท แล้วเดินทางไปทำงานต่อที่ กทม. แต่เนื่องด้วยโควิด-19 ทำให้ส่งต่อไม่ไหวจนต้องนำโฉนดไปสถาบันการเงินอีกที่หนึ่งเพื่อกู้เงินออกมาใช้หนี้ให้กับที่เก่าพร้อมกับนำเงินส่วนต่างที่ได้เพิ่มไปปิดค่างวดรถ

จากนั้นต้องการนำโฉนดที่ดินออกมาเลยโพสต์ข้อความไปยังเพจๆหนึ่งเพื่อหาคนมาช่วยในการนำโฉนดที่ดินออกมา หลังจากนั้นได้รับการติดต่อจากอาจารย์ที่เคยสอนตอนเรียนมัธยมว่าจะหาคนมาช่วยนำโฉนดที่ดินออกมาให้ด้วยวงเงิน 2 แสนกว่าบาท มีเงื่อนไขต้องผ่อนชำระเดือนละ 6 พันบาท ซึ่งผ่อนได้แค่เดือนเดียวเพราะตกงานจากโควิด-19 ผ่อนต่อไม่ไหว จึงได้ติดต่อไปยังตัวแทนของเจ้าหนี้เพื่อขอเจรจาโดยฝั่งเจ้าหนี้ได้ทำสัญญาซื้อขายขึ้นมาพร้อมกับรบุว่าสามารถซื้อคืนได้ ด้วยวงเงินในการซื้อขาย 350,000 บาท ซึ่งฝั่งตัวแทนของทางเจ้าหนี้ก็ยินดีให้ซื้อคนพร้อมกับบอกว่าจะรอให้มาซื้อคืนถ้ามีเงินพร้อมก็ขอยอมรับผิดทั้งหมด.