สาว2สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าผ่านFBไม่ได้ของ

วันที่ 23 ก.ย. 2564 เวลา 11:56 น.
สาว2สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าผ่านFBไม่ได้ของ
บุรีรัมย์-สาวสองเก็บเงินสะสมทำงานรายวันสั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊กให้แม่วัย71สุดท้ายกลับถูกโกงปิดเพจหนีพบมีผู้หลงเชื่อหลายราย

เมื่อวันที่ 23ก.ย.64 นายจิรัชยา เลไธสง อายุ 23ปี สาวประเภท 2 ชาวบ้านใหม่หนองหว้า อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนว่า ได้สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊ก ตั้งใจจะซื้อให้แม่วัย 71ปี สุดท้ายกลับถูกโกงเชิดเงินปิดเฟซบุ๊กหนี โดยทางเพจระบุว่า หากโอนจ่ายล่วงหน้าคิดในราคา 1,890 บาท แต่หากเก็บปลายทางจะบวกเพิ่มอีก 450 บาทจึงไม่อยากเสียค่าปลายทางเพิ่มเลือกช่องการโอนล่วงหน้า นำเงินจากการทำงานรายวันๆ ละ 300 บาทที่เก็บสะสมซื้อไว้โอนเงินไปให้เจ้าของเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2564

นายจิรัชยา กล่าวต่อว่า เพจบอกว่าจะส่งให้ภายใน 3 – 5 วัน ซึ่งก็แปลกใจว่าหลังโอนเงินไปแล้วทำไมเพจไม่ส่งหมายเลขสินค้าให้แต่ก็คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งผ่านไป 5 วันแล้วก็ยังไม่ได้รับสินค้าตามที่ทางเพจระบุจึงตัดสินใจทักเฟสไปถามและหลังมีคนเข้าไปถามเยอะว่าสั่งของไม่ได้สินค้าจึงปิดเฟสหนีหายไปจึงมั่นใจว่าถูกโกงแน่นอนจึงได้นำหลักฐานการสั่งซื้อและโอนไปแจ้งลงบันทึกไว้ที่ สภ.ละหานทราย

แต่หลังจากที่หลอกคนซื้อจักรยานไฟฟ้าเชิดเงินปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้วกลับไม่สะทกสะท้านยังไปเปิดเฟสใหม่โพสต์ขายจักรยานไฟฟ้าอีกก็เข้าไปสอบถามว่าสั่งซื้อสินค้าจ่ายเงินแล้วทำไมไม่ได้รับของเขาก็ลบข้อความออกแล้วบล็อกเฟซบุ๊กของตัวเองทิ้งอีกก็อยากจะเตือนภัยคนอื่นๆว่าอย่าไปหลงเชื่อเฟสดังกล่าว หากจะซื้อของออนไลน์ให้ดูให้ดีจะได้ไม่โดนหลอกเหมือนกับตนเอง และอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามคนที่หลอกขายสินค้ามาดำเนินคดีจะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นทำให้สูญเสียเงินอีก