สาวโวยเมียนมาขับแท็กซี่คุกคาม-โขกแพง

วันที่ 22 ก.ย. 2564 เวลา 08:18 น.
สาวโวยเมียนมาขับแท็กซี่คุกคาม-โขกแพง
สมุทรปราการ-สาวโวย เมียนมาขับแท็กซี่ไม่สวมแมสก์ คิดค่าโดยสารแพงเกินจริง แแถมพูดจาแทะโลม ร้องกรมการขนส่งดำเนินการด่วน

เพจ Facebook ที่นี่สมุทรปราการ แชร์เรื่องราวของ น.ส.บี ผู้เสียหาย เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคเข้าเมืองว่า ได้เรียกรถแท็กซี่จากสถานีรถไฟฟ้า BTS สายลวด ถนนสุขุมวิท เพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่หมู่บ้านบางปูวิลล่า ซึ่งห่างออกไปราว 2-3กม. เมื่อขึ้นไปบนรถปรากฎว่าคนขับไม่สวมหน้ากากอนามัย แท็กซี่เรียกค่าบริการ 60 บาท โดยไม่กดมิเตอร์ อ้างว่าต้องจ่ายให้กับวินจักรยานยนต์รับจ้างในซอย 20 บาท หากเข้าซอยลึกเข้าไปอีกต้องจจ่ายเพิ่มอีก100บาท ทำให้รู้สึกงง เพราะปกติหากใช้บริการรถจักรยานนต์รับจ้างอัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 20-30บาท

นอกจากนี้ ระหว่างทางคนขับก็พูดจาแทะโลมตลอด บอกเสียงน่ารักจังเลย พูดขนาดนี้ต้องให้ติ๊บแล้ว เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายอัดคลิปไว้ และคนขับแท็กซี่ยังพูดอีกว่า เขาเป็นคนพม่าที่พูดไทยชัดมีลูกพี่เป็นนายตำรวจใหญ่และเป็นเจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ อีก 2 ปี ก็จะได้สัญชาติไทย เมื่อถึงจุดหมายมิเตอร์ขึ้น47 บาท คนขับแท็กซี่บอกว่าเวลาออกจากซอยต้องตีรถปล่าวออกจึงต้องคิด 100 บาท แล้วยังขอเบอร์โทรศัพท์ด้วย จึงบอกว่ามีลูกมีสามีแล้วคนขับแท็กซี่ยังบอกอีกว่ามีแล้วก็มีอีกได้จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์หญิงสาวที่ใช้บริการรถนั่งสาธารณะ

นอกจากให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วน.ส.บีได้ส่งเรื่องร้องเรียนให้กรมการขนส่งทางบกที่รับบริการเรื่องร้องเรียนจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะไปแล้ว ทาง Facebook ของกรมการขนส่งทหารบก ซึ่งอยู่ในระหว่างรอทางกรมขนส่งแจ้งความคืบหน้ากลับมาให้ทราบ