แม่ค้าบุรีรัมย์เตรียมเซอร์ไพร์สลิซ่า ขอบคุณทำเทศกาลลูกชิ้นยืนกินดังทั่วโลก

วันที่ 17 ก.ย. 2564 เวลา 14:01 น.
แม่ค้าบุรีรัมย์เตรียมเซอร์ไพร์สลิซ่า ขอบคุณทำเทศกาลลูกชิ้นยืนกินดังทั่วโลก
บุรีรัมย์-เทศกาลลูกชิ้นยืนกินหนึ่งเดียวในโลกคึก นักท่องเที่ยวแห่ซื้อไม่ขาดสาย แม่ค้าปลื้มเตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณ“ลิซ่า แบล็คพิงค์”

เมื่อวันที่17 ก.ย.64 บรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์วันนี้เป็นวันแรกได้มีประชาชนทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาเซลฟี่ที่บริเวณจุดเช็คอินป้ายลูกชิ้นยืนกิน และรูปของลิซ่าที่ถือลูกชิ้น ทั้งต่อคิวซื้อลูกชิ้นยืนกินคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า

ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าร้านขายลูกชิ้นยืนกินก็ยังคงทยอยแพ็กลูกชิ้น ส่งให้ลูกค้าที่สั่งผ่านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับรูปแบบงานก็จัดแบบนิวนอร์มอล ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรคของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดโดยผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องกักตัวแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ ทั้งนี้บริเวณหน้างานก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนไทยชยะ และล้างมือด้วยเจลแอลแอฮอล์ด้วย

ส่วนในงานก็จะไม่ให้นั่งรับประทานเหมือนเมื่อก่อนจะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้จะมีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชั่นขายผ่าน Facebook เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปร ทั้งทางพื้นที่จัดงาน และทาง Facebook มีการจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน ในช่วง 12.00 น.ด้วย

สำหรับช่วงพิธีเปิดงานเวลา 14.00 น.ก็จะมีการแสดงโชว์กินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกชาย และแชมป์หญิง ทั้งนี้ก็มีการจัดเซอร์ไพร์ส เพื่อแสดงความขอบคุณ “ลิซ่า แบล็คพิงค์”ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของจ.บุรีรัมย์ เป็นที่รูจักไปทั่วโลก และทำให้ยอดขายคึกคักมากขึ้นหลังซบเซาจากพิษโควิดระบาด

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจในความหอมนุ่มของลูกชิ้น และความอร่อยของน้ำจิ้มพริกเผาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังประทับใจแม่ค้า และคนบุรีรัมย์ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี