หวั่นคุมคลัสเตอร์ตลาดสุรนารีไม่อยู่พบผู้ค้าติดโควิดหนีจนท.

วันที่ 14 ก.ย. 2564 เวลา 12:35 น.
หวั่นคุมคลัสเตอร์ตลาดสุรนารีไม่อยู่พบผู้ค้าติดโควิดหนีจนท.
นครราชสีมา-คลัสเตอร์ใหญ่ตลาดขายส่งผักผลไม้กลางเมืองโคราชส่อแววเอาไม่อยู่ พบผู้ป่วยติดเชื้อแล้วไม่ยอมรักษาปิดมือถือหนี อีกทั้งพบบางรายยังไปเปิดท้ายขายผลไม้ข้างทางอีกหวั่นเชื้อแพร่กระจายทั้งเมือง

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่บริเวณถนนมิตรภาพตรงข้ามกับโรงเรียนอัสสัมชันนครราชสีมา พบพ่อค้าแม่ค้าขายผลไม้จากตลาดสุรนารีมาเปิดท้ายรถกระบะขายผลไม้อยู่ริมถนน  ซึ่งทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบแม่ค้าบางรายอ้างว่ามีผลตรวจ ATK เป็นลบจากการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก พร้อมกับบอกว่าก่อนที่เทศบาลนครนครราชสีมาจะออกคำสั่งปิดตลาดสุรนารี ได้มีการสั่งสต๊อกผลไม้เอาไว้มูลค่าหลายหมื่นบาท ถ้าไม่เอาออกนำมาขายจะทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากเป็นผลไม้สด ทางเทศบาลจึงส่งเจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขลงไปให้ควบคุมพร้อมสั่งให้ทางแม่ค้าช่วยกันรักษามาตรการจนกว่าตลาดจะเปิดอีกครั้ง

ขณะที่ตลาดสุรนารีวันนี้ (14 ก.ย.64) เทศบาลนครนครราชสีมา ได้ส่งรถน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดตลาดสุรนารีเป็นวันที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตลาดอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ย.นี้ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี มีการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจ ATK จำนวน 1,444 ราย พบเชื้อ 74 ราย รวมติดเชื้อสะสม 88 ราย แต่ยังมีบางส่วนที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวกแต่ไม่ยอมมาตรวจยืนยันผลและไม่สามารถติดต่อกลับทางโทรศัพท์มือถือได้ได้ปิดมือถือหนี รวมทั้งสอบถามผู้บริหารตลาดอ้างไม่มีข้อมูลติดต่อ ซึ่งเป็นที่น่ากังวลว่ากลัวจะมีการติดเชื้อขยายเป็นวงกว้าง