สปสช.พิษณุโลกพร้อมจ่าย4แสน หญิงวัย59เสียชีวิต ฉีดโควิดไขว้เข็ม

วันที่ 10 ก.ย. 2564 เวลา 18:12 น.
สปสช.พิษณุโลกพร้อมจ่าย4แสน หญิงวัย59เสียชีวิต ฉีดโควิดไขว้เข็ม
พิษณุโลก-สปชส.เขต2พิษณุโลก พร้อมจ่าย4แสนบาทให้ลูกชายวัย27ร้องสื่อแม่วัย59เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิดไขว้เข็มทั้งที่ร่างกายแข็งแรงดี

ทพ.สันติ ศิริวัฒนไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 2 พิษณุโลก เดินทางไปพบนายศุภวิชญ์ ขำแจ่ม อายุ 27 ปีลูกชายของ นางสุนันทา คุ้มฉาย อายุ 59 ปี ครูผู้ช่วยศูนย์เด็กเล็ก อบต.หัวรอ ผู้เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ เข็มที่ 2ที่ วัดมะขามเตี้ย ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

นายศุภวิชญ์ ลูกชายนางสุนันทาให้ข้อมูลกับ ทพ.สันติว่า คุณแม่เป็นคนที่ดูแลสุขภาพดีมาก ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ไม่เคยพบว่ามีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง และเตรียมจะเกษียณตัวเองในเดือนเมษายน 2565 สาเหตุการเสียชีวิตมั่นใจว่าเกิดจากการฉีดวัคซีน

ทพ.สันติ กล่าวว่า กรณีนี้พิจารณาดูแล้วน่าจะเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีน เป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่น่าเกิดขึ้น น่าจะได้รับการช่วยเหลือในระดับสูงสุด แต่อยากฝากชี้แจงว่า ถ้าได้รับการฉีดวัคซีนเราจะปลอดภัย 100 % จากการป่วยโควิด 19 ลดความรุนแรงของโรคไม่อันตรายถึงชีวิต แม้ไม่มีใครการันตีแต่การฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองดีกว่าอย่างน้อยก็มีภูมิคุ้มกันโรค

หากประชาชนได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนสามารถติดต่อสอบถาม ที่หมายเลข 1330 หรือสำนักงาน หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 2 พิษณุโลก อาคารประปา สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลกหลังเก่า ฝั่งตรงข้าม สภ.เมืองพิษณุโลก

สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพ นางสุนันทาจะมีคืนนี้เป็นวันสุดท้ายและจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ วันที่ 11 กันยายน 2564