คนร้ายลอบบึ้ม-ยิงซ้ำรถไฟขนสินค้าเกษตร เยียวยาโควิด

วันที่ 28 ส.ค. 2564 เวลา 16:45 น.
คนร้ายลอบบึ้ม-ยิงซ้ำรถไฟขนสินค้าเกษตร เยียวยาโควิด
นราธิวาส-คนร้ายลอบบึ้มรถไฟแถมยิงซ้ำใกล้สถานีตันหยงมัสพบเป็นขบวนพิเศษขนส่งสินค้าเกษตรเที่ยวแรกภาคใต้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนโควิด

เปิดสภาพความเสียหายรถไฟขบวนพิเศษ ที่ 986 ขนส่งสินค้า ซึ่งถูกลอบวางระเบิดและยิงถล่มซ้ำ เหตุเกิดระหว่างสถานีป่าไผ่-ตันหยงมัส ช่วงสะพานฮูลูปาเระ ก่อนถึงสถานีตันหยงมัส อ.ระแง จ.นราธิวาส ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อเวลา 12.25น.ของวันที่28ส.ค.64

รถไฟขบวนพิเศษนี้เปิดเดินรถจากสถานีต้นทางสุไหงโก-ลก เป็นเที่ยวแรกในเส้นทางสายใต้ จากสถานีกรุงเทพ-สุไหงโกลก-กรุงเทพ เพื่อขนส่งสินค้าทางการเกษตร และพัสดุของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการควบคุมและจำกัดการเดินทางมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้แก่เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้าและประชาชน

ขบวนรถไฟเกิดระเบิดเมื่อมาถึงเส้นทางหลักกิโลเมตรที่ 1104 ระหว่างสถานีป่าไผ่-ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และมีการยิงซ้ำไปยังตู้ที่พนักงานประจำขบวนรถนั่งประจำการ เบื้องต้นตู้รถไฟชั้น 3 เลขที่ 440 คันที่ 5 ที่บรรทุกผลไม้จากเกษตรกรจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีพนักงานบนขบวนรถไฟปลอดภัยทุกคน

หลังเกิดเหตุขึ้นการรถไฟแห่งประเทศไทย จำเป็นต้องหยุดการเดินรถไฟขบวนพิเศษ ที่ตั้งใจเปิดเดินรถเพื่อการขนส่งสินค้าทางการเกษตรให้กับประชาชนในช่วงฤดูกาลผลผลิตล้นตลาด เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร และพ่อค้าประชาชนไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด