"ให้การปฎิเสธทุกข้อหา" 5ตร.ร่วมผกก.โจ้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสียชีวิต

วันที่ 26 ส.ค. 2564 เวลา 16:49 น.
"ให้การปฎิเสธทุกข้อหา" 5ตร.ร่วมผกก.โจ้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสียชีวิต
เปิดคำร้องฝากขัง5ตร.ร่วมผกก.โจ้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสียชีวิต ทั้งหมดให้การปฏิเสธชั้นสอบสวน1ใน 5 ยื่นประกัน ศาลยกคำร้อง ชี้ พฤติการณ์อุกอาจ คดีโทษสูง ปล่อยกลัวหนี

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.64 ที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้ควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวม 5 นาย ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และความผิดต่อชีวิต จากกรณีปรากฏคลิปการร่วมในเหตุการณ์ ผู้กำกับฯ โจ้ (พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์) ใช้ถุงดำคลุมทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่มาเสียชีวิตในภายหลัง มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.- 6 ก.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น

โดยการยื่นฝากขังแยกเป็นคำร้องคดีหมายเลขดำ ฝ.อท.4/2564 ที่มี ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ตกเป็นผู้ต้องหา และคำร้องคดีหมายเลขดำ ฝ.อท.5/2564 มี พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง ตกเป็นผู้ต้องหาที่ 1, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค ผู้ต้องหาที่ 2, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผู้ต้องหาที่ 3, ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหาที่ 4 ซึ่งชั้นสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83,157,289,309 วรรคสอง โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ศาลพิจารณาคำร้องและเหตุจำเป็นการฝากขังแล้ว อนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้ตามคำร้อง

ภายหลัง ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหาที่ 4 ตามคำร้องฝากขังหมายเลขดำ ฝ.อท.5/2564 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว อย่างไรก็ดีศาลจังหวัดนครสวรรค์ พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหา ประกอบพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง ลักษณะการกระทำเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว หากให้ปล่อยชั่วคราวเชื่อว่าจะหลบหนี กรณีจึงไม่มีเหตุสมควรให้ปล่อยชั่วคราว จึงยกคำร้อง

ส่วน พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง ผู้ต้องหาที่ 1, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค ผู้ต้องหาที่ 2, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผู้ต้องหาที่ 3 ตามคำร้องฝากขังหมายเลขดำ ฝ.อท.5/2564 และ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผู้ต้องหาตามคำร้องฝากขังหมายเลขดำ ฝ.อท.4/2564 ไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ดังนั้นเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังและการยื่นประกันแล้วเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปควบคุมยังเรือนจำระหว่างการฝากขังนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการออกหมายจับและการพิจารณาคำร้องขอฝากขังนี้เป็นกรณีที่เจ้าพนักงานตำรวจขอออกหมายจับเพื่อที่จะทำการจับในจังหวัดนครสวรรค์ซึ่งเป็นจังหวัดอื่นนอกจังหวัดพิษณุโลกอันเป็นที่ตั้งของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 จึงยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้ ตามข้อบังคับประธานศาลฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการออกคำสั่งหรือหมายอาญา (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2560