นครศรีฯพบคลัสเตอร์ใหม่แม่ค้าหมูสดสั่งปิดตลาด7วันพบติดเชื้อแล้วเกือบร้อย

วันที่ 18 ส.ค. 2564 เวลา 14:50 น.
นครศรีฯพบคลัสเตอร์ใหม่แม่ค้าหมูสดสั่งปิดตลาด7วันพบติดเชื้อแล้วเกือบร้อย
นครศรีธรรมราช-นายอำเภอท่าศาลาสั่งปิดตลาดนับอนุสรณ์ชั่วคราว7วันหลังพบคลัสเตอร์โควิดจากแม่ค้าหมูสด พบผู้ติดเชื้อแล้วราว90คน

นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งปิดตลาดนับอนุสรณ์ ในเขตเทศบาลตำบลท่าศาลา เพื่อควบคุมสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 หลังพบคลัสเตอร์แม่ค้าหมูสด เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 16-20 ส.ค.64 โดยขณะนี้พบการติดเชื้อในกลุ่มผู้ค้า ลูกค้าจนถึงขณะนี้ 80-90 รายแล้ว และแนวโน้มว่าจะพบการติดเชื้อเพิ่มอีก

เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในพื้นที่ให้ข้อมูลว่าแม่หมูค้าเชื่อมโยงการรับเชื้อจากอำเภอเมือง มีอาการป่วยแต่ยังรู้สึกทนได้ ไม่ได้แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่หรือพบแพทย์เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้มั่นใจว่าไม่ติดโรคหลังรับวัคซีนครบ 2 เข็มจึงประกอบอาชีพขายสินค้าอาหารสดตามปกติ แต่กลับกลายเป็นพาหะแพร่กระจายเชื้อในตลาดไปยังกลุ่มผู้ค้ารายอื่น รวมถึงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอีกจำนวนมาก จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อแล้วประมาณ 90 ราย และเชื่อว่าจะพบผู้ป่วยทะลุหลักร้อย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งการตรวจหาเชื้อเชิงรุก และรอที่จะทยอยรายงานเข้าสู่ระบบอย่างเป็นทางการ ส่วนแนวโน้มการติดเชื้อยังมีสูงมากเนื่องจากมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงอีกกว่า 1 พันราย.