ส.ส.ภูมิใจไทยกาญจน์โวย โรงงานแปรรูปไก่สด ปิดข้อมูลแรงงานติดโควิด

วันที่ 05 ส.ค. 2564 เวลา 17:10 น.
ส.ส.ภูมิใจไทยกาญจน์โวย โรงงานแปรรูปไก่สด ปิดข้อมูลแรงงานติดโควิด
กาญจนบุรี-ส.ส.ภูมิใจไทยโวยโรงงานแปรรูปไก่สด อ.ท่ามะกาปกปิดข้อมูลแรงงานติดเชื้อโควิด เสนอผู้ว่าฯเมืองกาญจน์สั่งปิดสกัดการระบาด

เมื่อวันที่ 5ส.ค.64 นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.กาญจนบุรี เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า ‘ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน’ว่า “ผมได้รับการร้องเรียนตลอดหลายวันที่ผ่านมาทั้งโทร ทั้งไลน์ ทั้งเฟส

#โรงงานไก่ที่เคารพรักครับ หากคุณไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา #ผมจะเสนอต่อท่านผู้ว่าขอให้ปิดโรงงานนะครับ

ชีวิตคน จะเป็นคนไทย หรือคนพม่า ก็คนนะครับ #อย่าเอาชีวิตคนมาล้อเล่น #ประชาชนอยู่ได้_โรงงานก็อยู่ได้

นายยศวัฒน์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้รับการร้องเรียนทั้งจากชาวบ้านและคนงานในโรงงานแปรรูปไก่สดขนาดใหญ่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ก่อนที่ผมจะโพสต์ลงสื่อโซเชียลล่าสุดเนื่องจากพนักงานที่ทำงานในโรงงานให้ข้อมูลว่า ในโรงงานมีคนเริ่มติดเชื้อโควิด-19จำนวนมาก โรงงานได้ทำการตรวจแรงงานต่างด้าวด้วย Rapid Antigen Test Kit ส่วนพนักงานและแรงงานคนไทยให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลทั่วไป และเมื่อแจ้งทางโรงงานว่า ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ ทางโรงงานก็ไม่ได้มีมาตรการในการแก้ไขแต่อย่างใด

อีกทั้งยังสั่งให้พนักงานและแรงงานปิดบังข้อมูล ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนผู้ติดเชื้อที่แน่ชัด เนื่องจากทางโรงงานปกปิดข้อมูล อย่างไรก็ตามภายใน 1-2 วันนี้ ทางสาธารณสุขอำเภอจะลงพื้นที่เพื่อเร่งตรวจหาเชื้อพนักงานและแรงงานของโรงงานดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในโรงงาน และป้องกันการแพร่กระจายเชื้อเข้าสู่ชุมชน หลังจากที่โพสต์ได้เผยแพร่ออกไป มีสมาชิกเข้ามาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า คนในชุมชน/หมู่บ้าน/ตำบล ที่ทำงานในโรงงานแห่งนี้เริ่มติดเชื้อกันเป็นจำนวนมาก อยากให้ทำการ Swab ทุกคนอีกครั้ง พร้อมเข้าตรวจตามห้องพัก เพราะเชื่อว่ามีพนักงานและแรงงานที่ป่วยติดเชื้อนอนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องพัก ห้องเช่าบริเวณหน้าโรงงาน โดยไม่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล จึงเชื่อว่ายังมีกลุ่มเสี่ยงอีกมากและยังให้ความเห็นด้วยว่า โรงงานไม่ควรเห็นแก่ตัวควรรับผิดชอบต่อสังคมด้วย และอยากให้ปิดโรงงานเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้