สนธยาโวยอย่ามาเล่นการเมือง!ยันเมืองพัทยาจองวัคซีนให้ประชาชนแล้ว

วันที่ 04 ส.ค. 2564 เวลา 10:28 น.
สนธยาโวยอย่ามาเล่นการเมือง!ยันเมืองพัทยาจองวัคซีนให้ประชาชนแล้ว
พัทยา-สนธยาโวยคนปูดข้อมูลเท็จเมืองพัทยายังไม่จองวัคซีน1แสนโดสยันส่งข้อมูลให้สถาบันจุฬาภรณ์ฯตามกำหนดขณะนี้อยู่ในระบบการจัดสรรรอการพิจารณาจัดส่งตามกรอบ

กรณีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัวโดยระบุว่าปัจจุบันมีบางเพจในโลกออนไลน์แชร์ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับการจองวัคซีนชิโนฟาร์มของเมืองพัทยา ซึ่งเป็นข้อมูลที่ลงไม่ครบถ้วนในลักษณะที่เมืองพัทยาไม่ได้สั่งจองวัคซีนจากทางสถาบันจุฬาภรณ์ฯจริง จนทำให้เมืองพัทยาเสียหาย

ล่าสุดนายสนธยาเปิดเผยว่า สำหรับกรณีการจัดสรรงบประมาณเพื่อจัดซื้อยา “ชิโนฟาร์ม” จากทางสถาบนัวิจัยจุฬาภรณ์นั้น เมืองพัทยาได้ดำเนินการมาตั้งแต่ต้น โดยทางสถาบันฯเปิดให้รับจองวันที่ 14 มิ.ย. แต่เมืองพัทยาและ อบจ.ชลบุรี ได้ส่งข้อมูลยืนยันการสั่งจองไปในวันที่ 15 มิ.ย.จำนวน 1 แสนโดส โดยมีการแนบรายชื่อประชาชนที่ลงทะเบียนกว่า 2 หมื่นราย เพื่อยืนยันว่าผู้รับวัคซีนมีตัวตนจริงสามารถตรวจสอบได้

อย่างไรก็ตามจากการประสานติดตามเรื่องของการจองยา “ชิโนฟาร์ม” จากทางสถาบันฯได้รับคำยืนยันว่าในช่วงแรกอาจมีความผิดพลาดในเรื่องของระบบ IT ทำให้รายชื่อของเมืองพัทยาหล่นหายไป แต่ล่าสุดพบว่ามีรายชื่อเข้าสู่ระบบเพื่อรอการจัดสรรแล้ว ดังนั้นการนำข้อมูลบางส่วนที่ไม่ครบถ้วนไปลงในโลกออนไลน์จนทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดถือว่าสิ่งที่ไม่ถูกต้อง มองว่าเป็นการเล่นการเมืองนอกระบบ ทั้งนี้ๆที่ช่วงเวลานี้ทุกฝ่ายควรให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นที่ตั้ง