"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์"ควักเงินส่วนตัวเหมาผลไม้20ตันจากนครศรีฯแจกผู้ประสบภัยโควิด

วันที่ 04 ส.ค. 2564 เวลา 09:21 น.
"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์"ควักเงินส่วนตัวเหมาผลไม้20ตันจากนครศรีฯแจกผู้ประสบภัยโควิด
สมุทรปราการ-"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ประธานหอการค้าเมืองปากน้ำควักเงินส่วนตัวเหมาผลไม้ 20 ตันจากนครศรีฯแจกจ่ายผู้ประสบภัยโควิดรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับผลไม้นานาชนิดจำนวนกว่า20ตันจากจังหวัดนครศรีธรรมราช นำมาคัดแยกที่บ้านขาว ซึ่งเป็นบ้านส่วนตัวของนายชนม์สวัสดิ์ โดยมีทีมงานของกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าได้ช่วยกันจัดแยกใส่ถุงละ 10 กิโลกรัม เพื่อนำไปส่งมอบให้ผู้ป่วยโควิด และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม จำนวน 3 แห่ง รวมทั้งพี่น้องในชุมชนที่ประสบภัยวิกฤตโควิด เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ รวมทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกผลไม้ทางภาคใต้

นายชนม์สวัสดิ์ เปิดเผยว่า ได้ใช้ทุนส่วนตัวจัดซื้อผลไม้เพื่อช่วยเหลือชายเกษตรกรทางภาคใต้ซึ่งกำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนเนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้ผลผลิตต่าง ๆ เช่น มังคุด ส้มโอทับทิมสยาม เงาะโรงเรียน และ ลองกอง ไม่สามารถส่งออกได้ ทำให้เกิดการล้นตลาดประกอบกับในช่วงนี้พี่น้องชาวไทยก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกันจึงทำให้กำลังซื้อลดลง ในฐานะประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้ให้ความสำคัญในทุกมิติของความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ใช่เฉพาะแค่ในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ต้องการช่วยทุกภาคส่วนเท่าที่จะทำได้

"ประกอบกับในช่วงนี้ทุกจังหวัดกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต ทำให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร ที่ตั้งใจทำหน้าที่ดูแลรักษาพี่น้องประชาชนกันอย่างหนัก จึงอยากเป็นกำลังใจให้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยแต่ก็จากใจของพวกเรา จึงได้ช่วยจัดซื้อผลไม้ซึ่งเป็นผลิตผลทางภาคใต้มามอบให้เพื่อเป็นกำลังให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน และเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งพี่น้องประชาชนในชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลการทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ได้ทานผลไม้ที่สดใหม่สร้างวิตามินให้กับร่างกายได้สดชื่นและมีกำลังใจที่จะผ่านวิกฤตโควิด ตรงนี้ไปด้วยกัน"นายชนม์สวัสดิ์ กล่าว

ประธานหอการค้า ยังได้กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน อบจ.สมุทรปราการ ก็จัดหาวัคซีนชิโนฟาร์ม มาให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ ได้ฉีดป้องกันโควิด 19 และการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่ทาง อบจ.สมุทรปราการ ได้ให้การสนับสนุนจนแล้วเสร็จ ซึ่งตรงนั้นเป็นเพียงมิติด้านเดียวในการทำงาน แต่ยังมีประชาชนพี่น้องในจังหวัดสมุทรปราการและต่างจังหวัดอีกจำนวนมากที่ยังรอคอยความช่วยเหลืออยู่ ตนจึงพยายามผลักดันให้ทุกโครงการที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือประชาชนสามารถดำเนินไปควบคู่กันได้ในทุกมิติ