ปคม.บุกจับแม่เล้าวัย16คาม่านรูดนำเด็กสาว15ปีค้ากามผ่านทวิตเตอร์

วันที่ 02 ส.ค. 2564 เวลา 11:42 น.
ปคม.บุกจับแม่เล้าวัย16คาม่านรูดนำเด็กสาว15ปีค้ากามผ่านทวิตเตอร์
กาญจนบุรี-ตำรวจปคม.บุกรวบคาม่านรูดแม่เล้าวัย 16 โพสต์ทวิตเตอร์ขายบริการทางเพศชวนเด็กสาวอายุ 15 เข้าสังกัดหักค่าหัวคิว400บาท อ้างทำมา 2 เดือนรับงานต่อจากรุ่นพี่ที่ถูกจักกุม

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.เอ้ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.ศิริพร อายุ 19 ปี ในคดีค้ามนุษย์ ได้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกันนี้ยังเข้าช่วยเหลือ น.ส.พี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ น.ส.แต (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ด้วย

ทั้งนี้ จากการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามี บัญชี Twitter ชื่อผู้ใช้ : @aethanwawadi (สาวอวบอ้วนรับงานกาญจนบุรี หรือ สาวอ้วน) โดยพบมีการโพสต์ค้ากามเด็กสาวอายุ ตั้งแต่ 16-18 ปี ในพื้นที่ของอ.เมืองกาญจนบุรี ราคา 1,300 บาท ต่อครั้ง พบยอดผู้ติดตามถึง 7,000 คน ต่อมาจากการสืบสวน เจ้าหน้าที่ทราบเจ้าของบัญชีดังกล่าวคือ น.ส.เอ้ ผู้ต้องหารายนี้ โดยพบว่า มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 มาค้าบริการจริง จึงวางแผนเข้าจับกุม พร้อมช่วยเหลือเหยื่อการค้ามนุษย์ทั้งสองอีกด้วย

สอบสวนทราบว่า น.ส.เอ้ มักจะอ้างว่าตนเองอายุ 25 ปีแล้ว เพื่อแสดงตัวเป็นแม่เล้า สามารถควบคุมเด็กได้ โดยผู้ต้องหามักจะ ชักชวนหญิงสาวที่อายุไม่ถึง 18 ปี มาเข้าสังกัดขายบริการทางเพศ และโพสต์ทาง Twitter เพื่อหาลูกค้า และจะมีเพื่อนคือ น.ส.ศิริพร เป็นผู้ทำหน้าที่พาเด็กไปส่งให้กับลูกค้า ส่วนค่าตัวน.ส.เอ้ ก็จะแบ่งให้เด็กครั้งละ 900 บาท ส่วนตัวเองจะได้ค่านายหน้า 400 บาท โดยเพิ่งจะเริ่มทำมาได้แค่ 2 เดือน เพราะนายหน้ารุ่นใหญ่ในพื้นที่ถูกตำรวจปคม.บุกกวาดล้างไปหมดแล้ว จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป