บุคคลากรไม่พอคีย์ข้อมูลไทมไลน์ สสจ.เพชรบูรณ์ไม่ได้ปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อ

วันที่ 31 ก.ค. 2564 เวลา 15:32 น.
บุคคลากรไม่พอคีย์ข้อมูลไทมไลน์ สสจ.เพชรบูรณ์ไม่ได้ปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อ
เพชรบูรณ์-สาธารณสุขเพชรบูรณ์แจงไม่ได้ปิดบังข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแต่ขาดแคลนบุคลากรต้องคีย์ข้อมูลผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนก่อน

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดผยว่า กรณีชาวเพชรบูรณ์ติติงการไม่เผยแพร่ข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งตามปกติจะมีการรายงานทุกวัน แต่ที่ผ่านมา2วันมีเพียงแค่ภาพกราฟิกแจ้งรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยสะสมฯลฯ ว่า เจ้าหน้าที่ทำไม่ทันและดูแล้วเราควบคุมสถานการณ์ได้ และขณะนี้ผู้ติดเชื้อมาจากต่างจังหวัดกลับมารักษาที่เพชรบูรณ์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งดูไม่ได้มีผลกับการควบคุมของเรา ขณะเดียวกันก็ขาดแคลนบุคลากร เพราะกำลังเร่งบันทึกระบบวัคซีนจึงต้องระงับเรื่องไทม์ไลน์ไปก่อนยืนยันไม่ได้มีการปิดบังข้อมูลแต่หากรายใดจะกระทบกับคนหมู่มากและจำเป็นต้องให้ระมัดระวังตัวและคนใกล้ชิด ก็จะลงไทม์ไลน์ให้

ทั้งนี้ สสจ.เพชรบูรณ์รายงานถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อวันที่ 31 ก.ค.64 ระบุว่า ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 119 ราย ผู้ป่วยในพื้นที่วันนี้ 13 ราย, ขอเข้ามารักษาวันนี้ 106 ราย จำนวนขอเข้ามารักษาสะสม 1,365 ราย หายกลับบ้าน 20 ราย หายกลับบ้านสะสม 401 ราย รักษาอยู่โรงพยาบาล 1,646 ราย เสียชีวิต 8 ราย ส่วนผู้ป่วยสะสม 2,054 ราย