อยุธยาตั้งรพ.สนามโควิดในเรือนจำ2แห่งรองรับผู้ต้องขังติดเชื้อ

วันที่ 31 ก.ค. 2564 เวลา 14:45 น.
อยุธยาตั้งรพ.สนามโควิดในเรือนจำ2แห่งรองรับผู้ต้องขังติดเชื้อ
พระนครศรีอยุธยา-โควิดอยุธยาทำนิวไฮทั้งยอดติดเชื้อและเสียชีวิต คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตั้งรพ.สนามในเรือนจำ2แห่ง

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 ที่จ.พระนครศรีอยุธยา พบผู้เสียชีวิตเพราะติดเชื้อโควิด เพิ่มขึ้น 5 คน ถือเป็นยอดผู้ติดเชื้อเสียชีวิตรายวันสูงสุด ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมรวมอยู่ที่ 70 คนส่วนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รายใหม่มีเพิ่มขึ้นอีก 413 คนถือเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงที่สุดเช่นกัน ขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อโควิด สะสมรวม 8,711 คน

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 413 คนนี้ พบว่ามีการติดเชื้อมาจากหลายสาเหตุ แต่มีถึง 3 กลุ่มใหญ่ ที่ทำให้ตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อ มีเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ได้แก่ กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม 128 คน , กลุ่มสัมผัสกันเองในครอบครัว 148 คน และกลุ่มติดเชื้อในเรือนจำ 36 คน

ล่าสุด นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้จัดตั้งเฟชบุ๊ก -แฟนเพจ “ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอยุธยา ”พร้อมตั้งศูนย์อำนวยการที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อเป็นสื่อกลางในการสื่อสารข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ และประสานความช่วยเหลือ กับพี่น้องประชาชน ที่กำลังประสบปัญหา การแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.พระนครศรีอยุธยา ยังได้ออกคำสั่งตั้ง รพ.สนามในเรือนจำ แล้ว 2 แห่ง คือที่ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษพระนครศรีอยุธยา เพื่อรองรับการติดเชื่อโควิดในกลุ่มนักโทษ