ชาวภูเก็ตไม่ทนแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์ศพเกลื่อนพื้นที่

วันที่ 30 ก.ค. 2564 เวลา 12:04 น.
ชาวภูเก็ตไม่ทนแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์ศพเกลื่อนพื้นที่
ภูเก็ต-ตัวแทนประชาชนชาวภูเก็ตแจ้งความดำเนินคดีผู้โพสต์ภาพศพในหลายพื้นที่ชี้ทำให้เข้าใจผิดกระทบภาพลักษณ์

กรณีกลุ่มภูเก็ตปลดแอก โพสต์ภาพพร้อมศพตามสถานที่ต่างๆในภูเก็ตและข้อความว่า จำนวนผู้เสียชีวิต ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเลข หากแต่เป็นประชาชน อาจจะเป็นบุคคลอันเป็นที่รักของใครบางคน แต่ผู้มีอำนาจสูงสุดของประเทศไม่สามารถจะแก้ไขอะไรได้เลยแม้แต่น้อยจึงขอไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตเหล่านั้นด้วยใจจริง นี่เป็นเพียงนิทรรศการ หากใช่ศพจริงหรือไม่ แต่หากรัฐบาลล่าช้าที่จะแก้ไขปัญหา ก็มีรูปภาพแบบนี้ออกมา แต่เป็นผู้เสียชีวิตจริงๆ #ภูเก็ตปลดแอก #คงจะเจริญ

นายกิตติศักดิ์ เสียงสลัก ในนามประชาชนชาวภูเก็ต เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต กรณีกลุ่มภูเก็ตปลดแอกโพสต์ภาพศพตามสถานที่ต่างๆในพื้นที่แม้จะเป็นการแสดงออกทางการเมืองและเราเคารพสิทธิแต่สิ่งแสดงออกทำให้ภูเก็ต เสียภาพลักษณ์ ทำให้เกิดการเข้าใจผิดเป็นการบิดเบือน ขอเตือนให้กลุ่มที่คิดจะทำไม่ดี ขอแสดงจุดยืนว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง ฝ่ายใด อย่ามาย่ำยีภูเก็ต อย่ามาย่ำยีบรรพบุรุษคนภูเก็ต มันไม่เหมาะสม ในฐานะเป็นคนภูเก็ต รับไม่ได้จริงๆ จึงเก็บรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุดให้รู้ว่าใครเป็นคนกระทำการ คนสั่งการ เท่าที่สืบทราบ มี 1 รายที่ชัดเจนว่าเป็นผู้กระทำการมาแจ้งความให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผบก.ภจว.ภูเก็ต กล่าวว่าได้ตรวจสอบภาพแล้ว เป็นการตัดแปะภาพในโลเกชั่น น่าจะเป็นการสร้างความคึกคะนองมากกว่าจะสร้างความตื่นตระหนก