ลูกสาวลั่นไม่ได้ทิ้งพ่อวัย80ป่วยโควิดยันตัวเองติดเชื้อด้วย

วันที่ 28 ก.ค. 2564 เวลา 20:01 น.
ลูกสาวลั่นไม่ได้ทิ้งพ่อวัย80ป่วยโควิดยันตัวเองติดเชื้อด้วย
ขอนแก่น-ลูกสาวยันไม่ได้ทอดทิ้งพ่อวัย80ป่วยโควิดและตัวเองก็ติดเชื้อด้วย สาธารณสุขเมืองพลลงพื้นที่สอบสวนโรคให้กักตัวทั้งครอบครัวแล้ว

โลกโซเชียลเผยแพร่ภาพชายสูงอายุป่วยโควิด-19 ถูกนำมาทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือและส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ขอนแก่น เนื่องจากเป็นชาว อ.พล กระทั่งถูกกระแสวิจารณ์และต่อว่าคนในครอบครัว

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นำทีมสอบสวนโรคและฝ่ายพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่ทำการสอบสวนโรคทันที พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับครอบครัว เนื่องจากต้องกักตัว 14 วันตามแนวทางการสอบสวนโรค ขณะที่ชายสูงอายุรายนี้ ทราบว่าใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯและเมื่อไม่สามารถที่จะประกอบอาชีพได้เนื่องจากอายุมาก จึงให้ลูกสาวมาส่งที่วัดที่ อ.บัวลาย จ.นครราชีมา แต่ด้วยการที่อายุมาก ป่วย และเกิดเป็นลมจึงนอนอยู่ในจุดที่คนไปพบจนกลายเป็นกระแสโซเชียลเกิดขึ้น

ขณะที่บุตรสาวของเฒ่าชราวัย80ปี เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าพ่อติดโควิด-19 มาก่อน ซึ่งตนเองได้โทรศัพท์คุยกับหลวงน้าแล้ว เพราะพ่ออยากไปหา ซึ่งหลวงน้าก็รับรู้และยินดีให้มา เพราะอยู่รูปเดียว จึงพาพ่อไปหาหลวงน้าที่วัด ตอนนี้เครียดและตกใจที่มีข่าวออกมาในแนวว่าทิ้งพ่อ ยืนยันว่าไม่เคยคิดทิ้งพ่อและดูแลพ่ออย่างดีและขอให้ทุคนเข้าใจใหม่ด้วย แต่พ่ออยากจะไปหาหลวงน้าที่สนิทกัน จึงพาพ่อไปตามที่พ่อต้องการ กระทั่งมีกระแสข่าวออกมาและเพิ่งทราบว่าพ่อติดโควิด-19 หลังทราบเรื่องก็ไปตรวจก็ติดโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทำให้ตอนนี้ยิ่งเครียดหนักไปกว่าเดิม