พัทยาเปิดลานแหลมบีฮายให้ผู้ใจบุญแจกสิ่งของบรรเทาทุกข์โควิด

วันที่ 28 ก.ค. 2564 เวลา 15:31 น.
พัทยาเปิดลานแหลมบีฮายให้ผู้ใจบุญแจกสิ่งของบรรเทาทุกข์โควิด
พัทยา- เมืองพัทยาเปิดลานกิจกรรมแหลมบีฮายให้ผู้ใจบุญแจกสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยโควิด-19ตกงานไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้างานเทศกิจ สำนักปลัดเมืองพัทยา กล่าวว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เปิดพื้นที่ลานกิจกรรมแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เพื่อให้ผู้ใจบุญประสงค์จะเข้ามาแจกสิ่งของบรรเทาทุกข์เยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19ระบาดโดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้ากิจการพิเศษได้จัดระบบระเบียบในการแจก เพื่อไม่ให้เกิดการร่วมตัวจำนวนมาก กำหนดช่วงเวลา 08.00 น./12.00 น./17.00 น.เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจวัดอุณหภูมิผู้ที่มารับของแจกก่อนเข้าลาน มีเจลล้างมือ รวมถึงการจัดระยะห่าง หลังจากได้รับของแจกแล้วประชาชนจะต้องเดินทางกลับทันที ห้ามมาร่วมกลุ่ม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด

"ในโอกาสต่อไปอาจจะพิจารณาให้มีการแจกในจุดอื่นเพิ่ม เพื่อกระจายให้ได้รับกันอย่างทั่วถึง หากผู้ใดประสงค์จะนำสิ่งของมาแจกสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา"พ.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าว

จากการสอบถามกับประชาชนที่มารอรับของแจก บางรายเมื่อได้รับก็จะนั่งรับประทานเลยด้วยความเอร็ดอร่อย ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทุกคนมีอาชีพพอหาเลี้ยงตัวเองได้ แต่หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็แทบไม่มีรายได้เลยเคยมีเงินเก็บก็นำออกมาใช้จนหมดจนกลายเป็นหนี้เป็นสิน ค่าเช่าห้อง ไม่พอจ่าย ต้องมาคอยรอข้าวกล่องที่เอามาแจกประทังชีวิต

บางครั้งได้หลายกล่องก็จะนำไปฝากข้างบ้าน บางครั้งก็จะรับแค่พอกินเท่านั้น เพราะแต่ละวันนั้นจะมีกลุ่มคนใจดีมาแจกหลายกลุ่มส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสำเร็จ ซึ่งหากขอได้ก็อยากได้ของอุปโภค เช่น สบู่ ยาสีฟัน หรืออาหารแห้งต่างๆ แต่ก็ไม่กล้าที่จะพูดกับผู้ที่นำมาแจก เกรงว่าจะเสียกำลังใจ และต้องขอขอบคุณกลุ่มผู้ใจบุญทุกๆคนด้วย ที่ยังมีจิตใจเมตตานำสิ่งของมาช่วยเยียวยาประชาชนด้วยกัน