ยึดรีสอร์ต'เจเน็ต เขียว'รุกป่าเกาะช้าง

วันที่ 15 ม.ค. 2553 เวลา 16:35 น.
เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้บุกยึดโรงแรม"เจเน็ต เขียว"รุกป่าบนเกาะช้าง เจ้าตัวเผยพร้อมเคลียร์ทุกอย่างให้ถูกต้องน.ส.นงนุช สมบูรณ์ หรือ เจเน็ต เขียว ดารานักร้องชื่อดัง กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากน.ส.เสาวรส ขำหนู ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้บุกเข้าจับกุมโรงแรม   อ.เกาะช้าง จ.ตราด  ข้อหาบุกรุกป่าสร้างโรงแรมโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

 

เจเน็ต เขียว

"หลังได้รับเรื่องตนรู้สึกตกใจมากแต่ข้อเท็จจริงมีปัญหาในเรื่องของการอนุญาตจากอบต.เกาะช้างใต้  และคณะกรรมการในระดับจังหวัด  ซึ่งยังไม่ได้อนุญาตให้ประกอบกิจการ  แต่ได้ขออนุญาตไปแล้วตั้งแต่ปี 2551  ซึ่งเป็นไปตามข้อกฎหมายควบคุมการก่อสร้างอาคารในปี 2548 ที่ได้มีการกำหนดไว้"เจเน็ต เขียว กล่าว

อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ต้องการให้โรงแรมผิดกฎหมาย ต้องการทำให้ถูกต้อง เพราะตนเองเป็นบุคคลสาธารณะ  ทำอะไรก็อยากให้เกิดความถูกต้อง  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการพูดคุยขอคำแนะนำจากนายอำเภอเกาะช้างมาก่อนหน้านี้แล้ว  ซึ่งนายอำเภอได้ให้คำแนะนำที่ดี  และตนเองก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม             

เจเน็ต เขียว่า กล่าวอีกว่า ได้ใช้เงินลงทุนก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้ด้วยการขายบ้าน 1 หลังที่โคราช และกู้เงินธนาคาร โดยใช้บ้านที่กรุงเทพฯ ค้ำประกันเงินกู้ไว้  เนื่องจากที่เกาะช้างมีธรรมชาติที่สวยงาม และเขียวก็มีครอบครัวจึงได้ลงทุนทำธุรกิจเพื่อครอบครัวแล้วให้ครอบครัวมาบริหารจัดการ  คุณแม่ที่อายุกว่า 72 ปี ก็อยู่ที่เกาะช้าง  น้องสาว น้องสะใภ้ ก็ทำงานอยู่ใน โรงแรมแห่งนี้ ทุกคนมีเงินเดือน  ซึ่งได้ก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้มาเมื่อปี 2551 และเสร็จพร้อมเปิดดำเนินการได้ในช่วงปี 2552 

ทั้งนี้ในช่วงนั้นก็มีการขออนุญาตใบประกอบการโรงแรม แต่เขียวอยู่ที่ต่างประเทศให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการอยู่ แต่ยัง ไม่สามารถที่จะได้ใบอนุญาตได้  ที่ผ่านมาก็เจออุปสรรคมามาก  ทำธุรกิจก็ล้มเหลว  ไม่อยากเห็นโรงแรมแห่งนี้ต้องประสบปัญหาและรู้สึกหวั่นใจเหมือนกัน  หลังจากถูกจับกุม  อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ  หลายคนก็ให้กำลังใจและขอให้ต่อสู้ต่อไป

เจเน็ต เขียว กล่าวอีกว่า  ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำต้องผ่านปัญหามากมาย และต้องแข่งขันกับโรงแรมที่มีขนาดใหญ่  โรงแรมกรีน  คอทเทจ  ไม่มีแอร์ เหมือนโรงแรมแห่งอื่น  ก็ได้เพื่อนพี่น้อง ดารา และผู้สื่อข่าวช่วยสนับสนุน และ เขียนเชียร์เพื่อส่งเสริมให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามารู้สึกขอบคุณบุคคลเหล่านี้  และตนเองก็พร้อมที่จะทำธุรกิจอย่างถูกต้องและ เป็นธรรมไม่ต้องการเอาเปรียบสังคมและทำไม่ถูกกฎหมาย  ซึ่งในวันที่ 31 มกราคม 2553 นี้จะจัดงานเลี้ยงปีใหม่ให้กับ ลูกน้องและครอบครัวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกับทุกคน