พ่อค้าหมูกระทะเครียดโควิด-19จุดไฟเผาตัวเองสาหัส

วันที่ 02 ก.ค. 2564 เวลา 18:52 น.
พ่อค้าหมูกระทะเครียดโควิด-19จุดไฟเผาตัวเองสาหัส
พัทยา-พ่อค้าหมูกระทะเครียดโควิด-19ขายของไม่ได้แถมเป็นหนี้นอกระบบ ไม่มีเงินจ่ายตัดสินใจจุดไฟเผาตัวเองสาหัส

เมื่อวันที่ 2ก.ค.64 เวลา17.00น.เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนจุดไฟเผาตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยสุขุมวิท 75 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง มุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บริเวณกลางถนนพบร่าง ชายอายุ 56 ปี อาชีพพ่อค้าขายหมูกระทะแบบเดลิเวอรี่ ได้รับบาดเจ็บตามร่างการถูกไฟไหม้พุพองทั่ว เจ้าตัวเปิดเผยถึงสาเหตุทั้งน้ำตาว่าเพราะไม่มีเงินไปชดใช้หนี้นอกระบบ ไม่มีทางออกเกิดความเครียดจึงตัดสินใจทำลงไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามญาติผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่าไม่ได้เห็นเหตุการณ์ แต่มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าน้าชายจุดไฟเผาตัวเอง ก่อนเกิดเหตุได้กลิ่นน้ำมัน และเกิดแสงเพลิงขึ้น มีเสียงของผู้บาดเจ็บร้องด้วยความเจ็บปวด จึงรีบพากันแบกถังน้ำไปช่วยดับไฟ

เพื่อนบ้านอีกรายเล่าว่า ก่อนผู้บาดเจ็บจะจุดไฟเผาตัวเองยังนั่งคุยกันอยู่ แต่ผิดสังเกตที่ผู้บาดเจ็บถือน้ำมันมาหนึ่งขวดจึงทำทีขอนำมันไปเติมรถจยย.ครึ่งขวด จังหวะที่เดินกลับเข้ามาในบ้าน ผู้บาดเจ็บก็ได้คว้าขวดน้ำ มันออกไป เพียงไม่ถึงนาทีก็ได้ยินเสียงร้อง เมื่อออกมาดูก็พบว่ามีเปลวไฟโหมลุกอย่างรุนแรงบนตัวของผู้บาดเจ็บ จึงรีบพากันเอาน้ำมาช่วยดับ