ตร.จับได้แล้ว!หนุ่มสวมชุดพรางคลั่งยิงดับ2ศพหนีกบดานระนอง

วันที่ 24 มิ.ย. 2564 เวลา 12:36 น.
ตร.จับได้แล้ว!หนุ่มสวมชุดพรางคลั่งยิงดับ2ศพหนีกบดานระนอง
หนุ่มสวมชุดพรางยิงดับ2ศพผู้ป่วยโควิด-พนักงานเซเว่นถูกจับกุมได้แล้วหลังหนีกบดานระนอง

ความคืบหน้าการติดตามตัว นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี หนุ่มสวมชุดลายพรางก่อเหตุบุกยิงผู้ป่วยโควิด-19ในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีและยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อในกทม.เสียชีวิตรวม 2 ราย

ล่าสุด พบว่านายกวินขับรถะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 กทม.เดินทางไปบ้านคุณยายของตัวเองที่จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปิดล้อมเปิดการเจรจาเพื่อให้มอบตัว 

เวลาต่อมา นายกวินได้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมซึ่งปิดล้อมบ้านพักไว้

ทั้งนี้ ได้มีญาติของนายกวิน ระบุว่า เป็นลูกพี่ลูกน้องหนีออกมาจากบ้าน เล่าว่า นายกวินเข้ามาในบ้านพัก ก่อนที่จะยิงปืนขึ้นฟ้า 2-3 นัด ด้วยความกลัวจึงหลบหนีออกมาจากบ้านทันที จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้าไปในบ้านซึ่งยังมีผู้ป่วยติดเตียงและเป็นยายของนายกวินอยู่ในบ้าน

นอกจากนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านได้มีเสียงปืนดัง 2 นัด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่กระชับเข้ามาในบริเวณใกล้บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอยออกมาและปิดล้อมโดยรอบแทน ซึงหลังจากที่ควบคุมตัวได้จึงนำตัวไปสอบปากคำ

สำหรับนายกวินได้ยอมมอบตัว พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตเพิ่มเติม

ทั้งนี้ นายกวินเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 985/64 ลงวันที่ 24 มิ.ย.64 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”

ส่วนที่จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เชิญบิดานายกวินมาให้ข้อมูล พบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเกิดความเครียดส่วนตัวและเคยเป็นทหารเกณฑ์ที่หน่วยรบพิเศษป่าหวาย จ.ลพบุรี เคยฝึกคอบร้าโกลด์เมื่อครั้งเป็นทหารเกณฑ์จึงชำนาญการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี