ทหารลุยจับชาวจีนลักลอบเล่นพนันออนไลน์กว่าครึ่งร้อย

วันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 14:18 น.
ทหารลุยจับชาวจีนลักลอบเล่นพนันออนไลน์กว่าครึ่งร้อย
แม่ฮ่องสอน-ทหารฉก.ร.7 ปิดล้อมหมู่บ้านรักไทยตรวจค้นจับกุมชาวจีน ลอบเล่นการพนันออนไลน์ยกก๊วนกว่าครึ่งร้อย พร้อมเร่งตรวจหาเชื้อสกัดโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.พ.อ.สุจินต์ ทรัพย์สิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน ในพื้นที่ บ้านรักไทย หมู่ที่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้สั่งการให้ ร.อ.นิธินันท์ ธนันชัย ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 721 จัดกำลังพล ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้นรีสอร์ทหลังคาสีแดง ในพื้นที่บ้านรักไทย  ผลการตรวจค้น พบผู้ต้องสงสัย เป็นชาวจีน จำนวน 53 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ชุดปิดล้อมตรวจค้น สืบทราบและสันนิษฐานว่า เป็นกลุ่มเครือข่ายกระทำความผิด ผ่านระบบออนไลน์ (พนันออนไลน์ , คอลเซ็นเตอร์) จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหมอกจำแป่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากนั้นได้ประสานงานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อตรวจคัดกรอง สอบสวนโรค วัดอุณหภูมิร่างกาย ผู้ที่ถูกจับกุม และคัดแยกตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าว เป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งการป้องกันปราบปราม การลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่รับผิดชอบภายใต้การประสานความร่วมมือจากทุกฝ่าย