เปิดผลชันสูตรชายวัย85เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค"ระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว"

วันที่ 17 มิ.ย. 2564 เวลา 15:41 น.
เปิดผลชันสูตรชายวัย85เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค"ระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว"
นครราชสีมา-ลูกสาวเผยแพทย์ระบุสาเหตุพ่อวัย85เสียชีวิตหลังฉีดซิโนแวค “ระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว”สสจ.ยันไม่ได้นิ่งนอนใจส่งเจ้าหน้าที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 17มิ.ย.64 ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล 4 วัดหนองจะบก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา สถานที่บำเพ็ญกุศลศพนายนึก ขันศรี อายุ 85 ปี ผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ยี่ห้อซิโนแวค เมื่อวันที่ 13มิ.ย.64 โดยมีนางสมบุญ ขันศรี อายุ 84 ปีภรรยา และลูกๆ อีก 3 คน อยู่เฝ้าต้อนรับแขกที่มาแสดงความเสียใจในงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพ

นางผกากอง ภูการณ์ อายุ 57 ปี ลูกสาวนายสมนึกฯ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตั้งแต่นำศพพ่อมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 64 ยังไม่มีหน่วยงานระดับจังหวัดเข้ามาสอบถามหรือช่วยเหลือเยียวยาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากจากหน่วยงานภาครัฐ แต่เมื่อมาคิดดูภายหลังก็รู้สึกว่าถ้าเกิดกับครอบครัวอื่นคงจะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรมกับชาวบ้านตาดำๆ แน่ เพราะชาวบ้านจะไม่รู้ว่าต้องทำอะไร

ทั้งนี้แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า “ระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว” ซึ่งก็ทำให้สงสัยว่านี่จะเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีใครมาสอบถามหรือให้คำตอบที่ชัดเจนอีกมีเพื่อนบ้านแนะนำว่าให้โทรศัพท์ไปที่เบอร์ 1330 เพื่อปรึกษากับ สปสช.

ด้านนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รับคำตอบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ต้องขอเวลาตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อน.