พ่อสุดเศร้าลูกชายหนุ่มใหญ่วิ่งหนีผึ้งหลวงรุมต่อยเสียชีวิต

วันที่ 12 มิ.ย. 2564 เวลา 20:01 น.
พ่อสุดเศร้าลูกชายหนุ่มใหญ่วิ่งหนีผึ้งหลวงรุมต่อยเสียชีวิต
พิษณุโลก-หนุ่มใหญ่หนีผึ้งหลวงไล่ต่อยนับ10แผลจนช็อกเสียชีวิต พ่อสุดเศร้าร้องบอกให้วิ่งไวๆแล้วแต่ไมทัน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 441/19 ซ.13 ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ตำบลในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพบศพ นายอานนท์ ศรีคง อายุ 52 ปีตามลำตัวมีร่องรอยถูกแมลงกัดต่อยกว่า 10 จุด ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพร้อมพ่อ และพรรคพวกอีก 2 -3 คน มาตีรังผึ้งหลวง ที่อยู่ห่างจากจุดที่เสียชีวิตประมาณ 200 เมตร แต่ระหว่างตีผึ้งได้บินไล่ต่อย ทำให้แต่ละคนวิ่งหนีกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง จนตอนหลังมาทราบว่ามีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งนายฟื้นมาดู พบเป็นศพลูกชาย

นายฟื้น ศรีคง พ่อของนายอานนท์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการที่เกิดขึ้นเพราะช่วงบ่ายวันนี้ลูกชายมาชวนให้ไปตีผึ้งหลวงเพื่อเอารังพร้อมชวนพรรคพวกอีก 2-3 คน จากนั้นเมื่อลูกชายพร้อมพรรคพวกได้เข้าไปตีผึ้ง ส้วนตัวเองรออยู่ที่ทางเข้าสักพักได้ยินเสียงโวยวายแล้วพวกที่ตีผึ้งต่างวิ่งกระจัดกระจายออกมา ตนก็วิ่งกลับบ้าน ส่วนลูกชายวิ่งไปอีกทางเห็นผึ้งบินไล่ต่อยมาด้วยก็บอกให้วิ่งหนีไวๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะแพ้พิษผึ้งหลวงประกอบกับวิ่งหนี จึงเกิดอาการช็อคจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากนี้จะได้นำศพของนายอานนท์ส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เพื่อชันสูตรอีกครั้งก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป