จัดทอดผ้าป่าระดมทุนทำประกันโควิดให้อสม.ด่านหน้าสู้ภัยไวรัส

วันที่ 18 พ.ค. 2564 เวลา 21:05 น.
จัดทอดผ้าป่าระดมทุนทำประกันโควิดให้อสม.ด่านหน้าสู้ภัยไวรัส
ปทุมธานี-ส.ส.ภูมิใจไทยจับมือเพื่อนสมัยเรียนจัดทอดผ้าป่าฯประกันโควิด-19 ระดมทุนให้อสม.ในพื้นที่เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายพิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี เขตที่ 6 พรรคภูมิใจไทย ได้จัดผ้าป่าสามัคคีรวมเพื่อนสวนกุหลาบรังสิตและเพื่อนส.ส.เอ้ ทำประกันภัยโควิด-19 ให้(อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน)หรือ อสม.ในพื้นที่เขต 6 ประกอบด้วย ตำบลคลองห้า,คลองหก,คลองเจ็ด,รังสิต,ลำผักกูด,บึงน้ำรักษ์,บึงสนั่น และอำเภอหนองเสือทั้งอำเภอ เนื่องจาก อสม.เป็นบุคลากรด่านหน้า ในการลงทะเบียนให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนซึ่งมีความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อสร้างขวัญและเป็นกำลังใจให้แก่ อสม.

นายพิษณุ กล่าวว่า ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และพบผู้ติดเชื้อรวมทั้งผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องในจังหวัดปทุมธานี และทั่วประเทศ โดยล่าสุดทางรัฐบาลได้มีการรณรงค์ให้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน แต่ก็มีประชาชนบางส่วนที่ยังไม่ทราบข้อมูลหรือทราบข้อมูลแล้วแต่ยังไม่กล้าลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีน โดยตนเอง รู้สึกห่วงใยกลุ่ม อสม.ที่ต้องทำงานเชิงรุก เปรียบเสมือนทัพหน้าในการคัดกรองผู้ป่วยโควิด โดยเป็นจิตอาสาที่ได้รับค่าตอบแทนไม่มากนัก อสม.ถือเป็นหน่วยย่อยในระบบสาธารณสุขในพื้นที่ ที่เป็นกำลังสำคัญอย่างยิ่งในขณะนี้ ในการเชื่อมระหว่างหน่วยงานรัฐกับประชาชน เพื่อให้การทำงานทั้งในด้านการป้องกันและรักษาโดยวิธีการ เข้าไปพบปะ ‘เคาะประตูบ้าน’ สำรวจ เก็บข้อมูล หากลุ่มเสี่ยง และให้ข้อมูล ความรู้ทางด้านสาธารณสุขที่ถูกต้องแก่คนในชุมชน ให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อควบคุมการระบาดเพื่อคนในชุมชนปลอดภัยจากโควิด-19 จึงได้หารือกับกลุ่มเพื่อนในสมัยเรียนกลุ่มเพื่อนที่ทำงานร่วมกันในนามเพื่อนสวนกุหลาบรังสิตและเพื่อนส.ส.ว่าควรหาหลักประกันให้กับ อสม.เลยจัดกองผ้าป่าสามัคคี รวมรวมปัจจัย ทำประกันภัยให้กับพี่น้อง อสม.ในพื้นที่เขต 6 ปทุมธานี

“สำหรับพี่น้อง อสม. ผมมองว่าทุกท่านมีสำคัญในการควบคุมโควิด-19 ในวิกฤตที่ผ่านมาหลายครั้ง ก็เพราะหยาดเหงื่อแรงกายความเสียสละของนักรบชุดเทาเหล่านี้ ทั้งนี้อยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ความสำคัญและเห็นประโยชน์ของการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เพราะวัคซีนสามารถช่วยลดความรุนแรงของอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ลดโอกาสที่จะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และลดการเสียชีวิตได้ ขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชน ใส่หน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่เดินทางออกจากบ้าน โดยเว้นระยะห่าง ไม่ใกล้ชิดกันในระยะ1-2เมตร เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง ขอให้พี่น้องประชาชนอดทนสักนิด แล้วเราจะผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19ไปด้วยกันผมขอขอบคุณและให้กำลังใจ อสม.และรพ.สต.ที่ทำงานร่วมกัน ที่เสียสละแรงกายแรงใจ เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ถือว่าเป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ กรมธรรม์ประกันโควิด-19 จะเป็นหลักประกันความเสี่ยงและเป็นกำลังใจให้แก่กับอสม.ทุกท่าน เราจะก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยกัน"นายพิษณุกล่าว