ตำรวจภูเก็ตจับ23ผู้ต้องหาขัดคำสั่งคุมโควิด-19ตั้งวงดื่มสุรา

วันที่ 15 พ.ค. 2564 เวลา 17:31 น.
ตำรวจภูเก็ตจับ23ผู้ต้องหาขัดคำสั่งคุมโควิด-19ตั้งวงดื่มสุรา
ภูเก็ต-ตำรวจภูเก็ตจับคนไทย-ต่างชาติ 23คน ขัดคำสั่งรวมกลุ่มตั้งวงเหล้าที่สาธารณะตรวจคัดกรองถึงห้องขัง

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 ที่ สภ.เมือง ภูเก็ต ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , พ.ต.อ. ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตเยี่ยมการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตตรวจคัดกรองผู้ต้องหาที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดในการรวมกลุ่มและมีการดื่มสุราเกินกว่า2คนโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด12คน ผู้ต้องหาทุกคนต้องตรวจคัดกรองเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด19

ว่าที่ร.ต.วิกรม กล่าวว่าจังหวัดได้ประกาศคำสั่งจังหวัดห้ามมีการรวมกลุ่มและดื่มสุราเกินกว่า2คนเนื่องจากเกิด"คลัสเตอร์พูนผล"ตั้งวงดื่มสุราและทำให้มีการแพร่ระบาดกว่า20คน จึงกำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยให้กวดขันและจับกุมผู้ที่ฝาฝืนอย่างจริงจัง และขอความร่วมมือจากประชาชนเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดโควิด19หากพบเห็นการกระทำความผิด ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย

นอกจากนี้ เมื่อคืนวันที่14พ.ค.2564 ตำรวจสภ.ป่าตอง จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 11 ราย ประกอบด้วย ชายไทย (สาวประเภทสอง) 3 คน หญิงสาวชาวไทย 5 คน และชายชาวต่างชาติ 3 คน ได้ที่ บริเวณชายหาดป่าตองฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรม สังสรรค์ ดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในพื้นที่สาธารณะ