หนุ่มสกลนครผันตัวค้าขายขับบิ๊กไบค์ส่งยาเสพติด

วันที่ 15 พ.ค. 2564 เวลา 16:34 น.
หนุ่มสกลนครผันตัวค้าขายขับบิ๊กไบค์ส่งยาเสพติด
สกลนคร-ตชด.23 รวบหนุ่มขับบิ๊กไบค์ส่งยาเสพติดอ้างค้าขายที่บ้านลำบากช่วงโควิด-19ระบาด ถูกเบี้ยวหนี้ต้องหารายได้เพิ่ม

เมื่อวันที่ 15พ.ค.64 เวลา 14.00 น. ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ อ.เมือง จ.สกลนคร พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 พ.ต.ท.ธนพล ท้าวหนู รอง ร.ต.อ.อุทัย ดอกบัว หน.ชปส.กก.ตชด.23 และ ฝ่ายปกครอง แถลงผลการจับกุมนายธงชัย หรือเติ่ง ผลาวงค์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านหนองกรุง ต.ส่องดาว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ส่องดาว จ.สกลนคร โดยให้การว่าค้าขายที่บ้านลำบากช่วงโควิด-19 ต้องการรายได้เพิ่ม จึงขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เป็นรถส่งยาเสพติด เนื่องจากคล่องตัวต่อการหลบหนีของเจ้าหน้าที่

หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ส่องดาว จึงทำการล่อซื้อโดยสายลับและส่งมอบยาบ้าที่บริเวณบ้านพักของผู้ต้องหาในเวลา 19.30 น.วันที่ 14 พ.ค. 2564 จากนั้นเมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่ที่แอบซุ่มอยู่เห็นว่าผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับ จึงทำการแสดงตัวจับกุมตัวได้ของกลางยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด ยาไอซ์ 4.5 กรัม และตรวจค้นในบริเวณบ้านพักพบ อาวุธปืนไม่มีทะเบียนขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 5 นัด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาก่อน ก่อนจะผันตัวมารับยาบ้าขายเองครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 รับยาบ้ามาจากชายแดนแม่น้ำโขง มัดละ 2 หมื่นกว่าบาท หากเป็นเงินเชื่อมัดละ 3 หมื่นกว่าบาท โดยใช้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เป็นรถส่งยาเสพติด เนื่องจากคล่องตัวต่อการหลบหนีของเจ้าหน้าที่ ส่วนอาวุธปืนมีคนสั่งซื้อให้ในราคา 2 หมื่นบาท ระบุเอาไว้ยิงโจร สาเหตุที่ผันตัวมาค้ายาเสพติดเนื่องจาก ค้าขายที่บ้านลำบากช่วงโควิด-19 จึงต้องการรายได้เพิ่มจึงตัดสินใจทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยรับยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ มีทั้งสดและเชื่อส่วนมากก็ถูกเบี้ยวหนี้จากลูกค้าอยู่บ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ครอบครองอาวุธปืนและกระสุนโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป