ตำรวจขอนแก่นติดโควิดเสียชีวิตส่งร่างฌาปนกิจเมรุทันที

วันที่ 15 พ.ค. 2564 เวลา 15:01 น.
ตำรวจขอนแก่นติดโควิดเสียชีวิตส่งร่างฌาปนกิจเมรุทันที
ขอนแก่น-ฌาปนกิจศพตำรวจติดโควิดเสียชีวิตรายที่2ของพื้นที่ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นเผยผู้ตายปฎิบัติหน้าที่สืบจับคนร้ายอย่างเข้มแข็งช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่

เมื่อวันที่15พ.ค.64 เวลา11.30 น.พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 เป็นประธานพิธีณานกิจศพ ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล อายุ 59 ปี รอง สว(สส.) กก.สส.ภ.จว.ขก. (กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น) เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาที่รพ.ขอนแก่นเป็นเวลากว่า1เดือนซึ่งเมื่อรถพยาบาล รพ.ขอนแก่นมาถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่เดินทางมาด้วยก็เคลื่อนศพผู้เสียชีวิตเข้าเมรุทันที

ขณะนี้พระสงฆ์ได้ประกอบพิธีสวดบังสกุลศพ ที่ศาลาสรนาถธรรมจารย์ โดยมีคนในครอบครัว รวมทั้ง ผู้บังคับบัญชาและ ข้าราชการตำรวจ ร่วมในการประกอบพิธีไม่มาก ทุกคนต้องเข้ารับการตรวจคัดกรอง มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะของทางวัดและทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเทจนกระทั่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่สืบสวนจับกุมคนร้ายเบื้องต้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขณะที่เงินสวัสดิการข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตนั้นจะประสานงานร่วมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการเร่งรัดการเบิกจ่ายช่วยเหลือครอบครัวแบบเร่งด่วนตามระเบียบต่อไป