ผู้ว่าฯกาญจน์นำฉีดวัคซีนโควิด-19 ส่งอสม.เคาะประตูบ้าน ชวนผู้สูงอายุ-กลุ่มเสี่ยงลงทะเบียน

วันที่ 14 พ.ค. 2564 เวลา 19:31 น.
ผู้ว่าฯกาญจน์นำฉีดวัคซีนโควิด-19 ส่งอสม.เคาะประตูบ้าน ชวนผู้สูงอายุ-กลุ่มเสี่ยงลงทะเบียน
กาญจนบุรี-ผู้ว่าฯกาญจน์นำฉีดวัคซีนป้องกันโควิดชนิดซิโนแวคเข็มแรก ส่งอสม.เคาะประตูบ้านชวนผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง7โรคลงทะเบียน ที่อ.เมืองกาญจนบุรี

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีนำนายกเหล่ากาชาด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซิโนแวคเข็มแรกที่รพ.พหลพลพยุหเสนา ซึ่งหลังการฉีดสภาพโดยรวมทั้งหมดปกติไม่มีอาการแทรกซ้อนแต่อย่างใด หลังผ่านพ้นไปแล้ว30นาที เจ้าหน้าที่ได้การออกใบนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ในระยะเวลาหลังจากนี้อีก 2 สัปดาห์ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จะติดตามอาการ ทั้งการโทรสอบถามและการลงพื้นที่ไปเยี่ยมที่บ้าน ติดตามอาการ เป็นการดูแลหลังการฉีดวัคซีนอีกด้วย

นายจีระเกียรติได้ขอเชิญชวนให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 โรค ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันโรค ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ยุติได้โดยเร็ว ซึ่งได้ให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านและชุมชน ออกสำรวจ ให้ความรู้แนะนำเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และลงทะเบียนให้กับประชาชนแล้ว