พิษณุโลกทำแอพเองเปิดให้จองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

วันที่ 14 พ.ค. 2564 เวลา 14:24 น.
พิษณุโลกทำแอพเองเปิดให้จองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19
พิษณุโลก-สสจ.พิษณุโลกพัฒนาแอพ""พิดโลกพร้อม"ช่องทางพิเศษจองวัคซีนโควิดให้ประชาชนในพื้นที่กรณีไม่สามารถลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมได้

นายรณชัย จิตวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้พัฒนา Application พิดโลกพร้อม เป็นช่องทางพิเศษในการจองวัคซีน covid -19 สำหรับประชาชนชาวพิษณุโลก ผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code) พร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงจองการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 โดยจะสามารถเข้าไปใช้ระบบได้ตั้งแต่ช่วงบ่าย เป็นต้นไป

สำหรับApplication พิดโลกพร้อม เป็นทางเลือกของประชาชนที่ไม่สามารถลงจองวัคซีนผ่านหมอพร้อมทั้งที่เป็นไลน์ และ Application ได้ซึ่งมีขั้นตอนการลงข้อมูลที่ง่าย สะดวก พร้อมจัดคิวนัดฉีดวัคซีนให้ได้รับวัคซีนเร็วที่สุดสามารถทราบวันนัดฉีดวัคซีนโดยสแกนคิวอาร์โค้ด "พิดโลกพร้อม" ซ้ำอีกครั้ง หลังจากลงข้อมูลการจอง 3-5 วัน และตรวจสอบวันนัดผ่านเลขบัตรประชาชน ที่สำคัญเมื่อลงทะเบียนกับ Application พิดโลกพร้อมแล้วไม่ต้องลงทะเบียนกับหมอพร้อมเพราะ Application "พิดโลกพร้อม" จะเชื่อมต่อกับหมอพร้อมทำให้สามารถเข้าทำการจองและกำหนดวันรับวัคซีนได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ ในส่วนจังหวัดพิษณุโลกยังได้ปรับเปลี่ยนเวลาการฉีดวัคซีนให้รวดเร็วขึ้นจากเดิมที่จะเริ่มฉีดในวันที่ 7 มิ.ย.64มาเป็นตั้งแต่วันที่ 1มิ.ย.64เป็นต้นไป

สำหรับการเข้าแอพพิดโลกพร้อม สามารถเข้าโดยการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code) ผ่านระบบไลน์ คิวอาร์โค้ดสามารถโหลดได้ที่เพจสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ซึ่ง "พิดโลกพร้อม" จะมีขั้นตอนการลงข้อมูลที่ง่าย สะดวก หรือเข้าที่ลิงค์ http://plkprom.plkhealth.go.th/plkprom/web/index.php?r=regis