สั่งปิดตลาดกุ้งอยุธยา17-18เม.ย. พ่นฆ่าเชื้อหลังพบผู้ติดโควิดหลายราย

วันที่ 17 เม.ย. 2564 เวลา 18:25 น.
สั่งปิดตลาดกุ้งอยุธยา17-18เม.ย. พ่นฆ่าเชื้อหลังพบผู้ติดโควิดหลายราย
สั่งปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยา 17-18เม.ย.หลังพบผู้ติดโควิดหลายราย ด้านทีมจิตอาสาเข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาด ขณะที่ในวันที่ 18 เม.ย. เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจโควิดกลุ่มเป้าหมาย300คน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 64 นายชัชชัย กิตติชัย แกนนำจิตอาสาทีมงานกู้ภัยอยุธยา ได้นำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จำนวนหลายคัน เข้าไปฉีดพ่นในพื้นที่ตลาดกลางกุ้งอยุธยา พื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ริมถนนสายเอเซีย เส้นทางขาเข้ากรุงเทพ ฯ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 22 เขต ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากหน่วยงานรัฐและผู้ค้าได้ร้องขอให้มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

ขณะที่ อบจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งรับผิดชอบดูแลตลาดกลางกุ้งอยุธยา มีคำสั่งให้ปิดร้านค้าทุกร้านและปิดตลาด ในระหว่างวันที่ 17-18 เม.ย.64 เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิดไม่ต่ำกว่า 17 ราย

อย่างไรก็ตามในวันนี้ นอกจากฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว ยังได้ล้างทำความสะอาดทั้งตลาด และในวันพรุ่งนี้ หรือวันที่ 18 เม.ย. จะมีการออกหน่วยบริการตรวจหาเชื้อโควิด กลุ่มเป้าหมายในตลาด 300 คน และมีรายงานว่าจะมีคณะกรรมการระดับจังหวัด โดยเฉพาะหน่วยงานที่กำกับดูแล ด้านสาธารณสุข เข้าไปตรวจสอบ เพื่อประเมินความเสี่ยง และจะพิจารณาว่าจะให้เปิดตลาดได้หรือไม่