อยุธยาพบติดโควิดเพิ่ม4รายรอผลตรวจจากกลุ่มเสี่ยงสูงอีก112คน

วันที่ 15 เม.ย. 2564 เวลา 15:55 น.
อยุธยาพบติดโควิดเพิ่ม4รายรอผลตรวจจากกลุ่มเสี่ยงสูงอีก112คน
พระนครศรีอยุธยา-พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 รายทำให้มียอดสะสมพุ่ง 116 คน รอผลตรวจในกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 112 ราย พร้อมสั่งปิดสถานบันเทิง 2 แห่งแหล่งแพร่ระบาดแล้ว

เมื่อวันที่ 15 เมษายน นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอีก 4 คน ทำให้ผู้ป่วยสะสมทั้งจังหวัดมีรวม 116 คนแล้ว และได้รักษาตัวจนหายขาด 62 คน คงต้องพักรักษาตัวต่อไปอีก 54 คน และมีการกลุ่มเป้าหมายที่สุ่มเสี่ยงสูงส่งไปตรวจหาเชื้อแล้วอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีก 112 คน

ทั้งนี้ ในทันที่ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อจะมีการสอบสวนโรคทำประวัติพร้อมเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียด เพื่อให้บุคคลอื่นที่เคยไปยังสถานที่สุ่มเสี่ยงได้ทราบ และขอให้ทุกคนความมั่นใจว่าทางจังหวัดฯไม่ได้ปิดบังข้อมูล ส่วนสถานบันเทิง 2 แห่งในเขต อ.อุทัย ที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดของกลุ่มนักเที่ยวยามราตรีนั้น ได้สั่งปิดไปแล้ว และมีกลุ่มเป้าหมายที่ตรวจตรวจหาเชื้อให้ครบจำนวน 500 คน ซึ่งมีประวัติเข้ามาเที่ยวและทำงานในสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่งนี้

นอกจากนั้น ทางจังหวัดยังได้สั่งกวดขันการปฏิบัติตามคำสั่งให้ปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่งในจังหวัดฯ  ชั่วคราวเป็นเวลา 14 วันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดด้วย