ประมวลภาพน้ำท่วมขังพัทยาหลังพายุกระหน่ำ

วันที่ 11 เม.ย. 2564 เวลา 19:31 น.
ประมวลภาพน้ำท่วมขังพัทยาหลังพายุกระหน่ำ
พัทยา-พายุกระหน่ำ2ชั่วโมง เมืองพัทยาน้ำท่วมขังซ้ำซาก การจราจรติดขัดอย่างหนัก ชุมชนได้รับความเดือดร้อน

สภาพน้ำท่วมขังในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดพายุฝนกระหน่ำลงมานาน2ชั่วโมงเมื่อช่วงเวลา15.30น.ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ช่วงใกล้ปากทางพัทยาใต้ ที่พบว่ามีน้ำท่วมขังตลอดแนวความยาวกว่า 300 เมตร ระดับน้ำมีความลึกเฉลี่ยกว่า 1 เมตร ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ การจราจรติดขัดเป็นทางยาวนับกิโลสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ที่ถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาตาโล เขาน้อย พบว่ามีมวลน้ำไหลบ่าอย่างแรง และท่วมขังเกือบตลอดแนวอย่างหนักจนรถไม่สามารถสัญจรได้เช่นกัน เหมือนกับถนนพัทยาสาย 3 ถนนพัทยากลาง ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มที่มวลน้ำมักจะไหลบ่ามารวมกันก็พบว่ามีปัญหาท่วมขังอย่างหนักก่อนจะระบายลงสู่พื้นที่ชายหาด เจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยาต้องทำการปิดกั้นการจราจรเพื่อป้องกัยนความเสียหายของทรัพย์สิน พร้อมอำนวยความสะดวกในการให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากรถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

อย่างไรก็ตามปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จะเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำเนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำที่รับน้ำจากพื้นที่ข้างเคียงเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันเมืองพัทยากำลังเร่งดำเนินโครงการระบบระบายน้ำทั่วพื้นที่ แต่ก็พบว่าเป็นเพียงการลดระยะเวลาการท่วมขังเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากกรณีที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและน้ำท่วมขังครั้งนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงน้ำก็สามารถระบายจนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ.