สสจ.บุรีรัมย์แจงหน้าห้องศักดิ์สยามติดโควิดคนละกลุ่มกับทีมตำรวจติดตามและคนขับรถ

วันที่ 10 เม.ย. 2564 เวลา 16:49 น.
สสจ.บุรีรัมย์แจงหน้าห้องศักดิ์สยามติดโควิดคนละกลุ่มกับทีมตำรวจติดตามและคนขับรถ
บุรีรัมย์-สสจ.บุรีรัมย์ แจง “รวิชญ์”หน้าห้องรมว.คมนาคม เที่ยวกับเพื่อน 6 คนที่ทองหล่อ ติดโควิดไป 2 คน ซึ่งเป็นคนละกลุ่มกับทีมตำรวจติดตามและคนขับรถ

นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 นายรวิชญ์ ทีมงานหน้าห้อง ที่นำเชื้อโควิด-19มาติดนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า กรณี แผนผังการติดเชื้ออาจจะสื่อสารจนทำให้เข้าใจผิดว่า นายรวิชญ์ ไปสถานบริการร่วมกับตำรวจติดตามและคนขับรถ ที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน 6 คน ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น ข้อเท็จจริงคือนายรวิชญ์ เดินทางไปเที่ยวสถานบริการย่านทองหล่อ กับเพื่อนคนอื่น 6 คน โดยในกลุ่มนี้มี 2 คนที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน คือ นายรวิชญ์ และ นายเอ้ ส่วนอีก 4 คนยังไม่พบการติดเชื้อยืนยัน

“ดังนั้นต้องแยกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ไปสถานบันเทิงร่วมกับนายรวิชญ์ กับกลุ่มที่ติดทีหลัง โดยนายรวิชญ์ ได้มาทำงานตามปกติ พบกับทีมงานอย่างใกล้ชิด ทั้ง นายนิวัติ ตำรวจติดตาม และคนขับรถ รวม 6 คน ซึ่งร่วมพบปะพูดคุยกันเป็นเหมือนปกติ รวมถึงเข้าปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หยิบจับเสนอเอกสาร วัสดุ อุปกรณ์ ภาชนะ ต่าง ๆ เพราะนายรวิชญ์ ไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อมา จนกระทั่งแอดมิดเข้าโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยยืนยัน ในวันที่ 5 เมษายน 2564 จนทำให้เกิดการติดต่อกัน จึงขอชี้แจงทำความเข้าใจให้ถูกต้อง” นพ.พิเชษฐ กล่าว