หยุดยาวสงกรานต์!"มิตรภาพ"รถหนาแน่น เปิดช่องทางพิเศษ 3 จุดระบายรถ

วันที่ 10 เม.ย. 2564 เวลา 09:47 น.
หยุดยาวสงกรานต์!"มิตรภาพ"รถหนาแน่น เปิดช่องทางพิเศษ 3 จุดระบายรถ
นครราชสีมา-หยุดยาวสงกรานต์ ถนนมิตรภาพ รถหนาแน่น เปิดช่องทางพิเศษระบายรถแล้ว 3 จุด ขณะที่ถนนมอเตอร์เวย์ปากช่อง-สีคิ้วมีปริมาณรถใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางของพี่น้องประชาชนมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ส่งผลให้ถนนมิตรภาพขณะนี้ มีการจราจรหนาแน่นหลายจุด เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์วันแรก ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษ ระบายปริมาณรถบนถนนมิตรภาพแล้ว 3 จุด ที่บริเวณตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง ช่วงกิโลเมตรที่ 17 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 42 และช่วงหลักกิโลเมตรที่ 47 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 51 กับเปิดช่องทางพิเศษตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 161 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 163 เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีรถยนต์สะสมจำนวนมาก เคลื่อนตัวได้ช้า

ขณะเดียวกัน บรรยากาศบนถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร ที่เปิดให้ประชาชนใช้บริการชั่วคราว เพื่อลดปัญหาสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ก็มีปริมาณรถยนต์ใช้บริการบนถนนมอเตอร์เวย์อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ซึ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนใช้ถนนมิตรภาพทั้งขาเข้า และขาออก เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 4-5 แสนคัน โดยถนนมอเตอร์เวย์ช่วงดังกล่าว จะสามารถช่วยแบ่งเบาปริมาณรถบนถนนมิตรภาพได้วันละไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นคัน