มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชเปิดวิ่งฟรีวันแรกวิ่งฉลุย

วันที่ 09 เม.ย. 2564 เวลา 16:52 น.
มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชเปิดวิ่งฟรีวันแรกวิ่งฉลุย
นครราชสีมา – เปิดใช้มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชวันแรก รถวิ่งฉลุย ตร.ทางหลวง แจงกระบะชนแบริเออร์ไม่ใช่จุดเปิดบริการสงกรานต์ลักลอบขึ้นใช้กันเอง

บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผ่านพื้นที่ถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมา ซึ่งทางกรมทางหลวง ได้เปิดให้ใช้เส้นทางถนนมอเตอร์เวย์ฟรี ระหว่างวันที่ 9-19 เมษายน 2564 วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้ใช้บริการ ได้มีเจ้าหน้าที่ของแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 มาตั้งเต๊นท์จุดให้บริการอยู่บริเวณทางขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ หน้าศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ กม.65 บ้านหนองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

ขณะนี้มีรถยนต์วิ่งผ่านขึ้นมาบนถนนมอเตอร์เวย์ไม่มากนัก รถยนต์ยังสามารถวิ่งได้คล่องตัวตลอดทั้งวัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการติดตั้งป้ายเตือนให้รถยนต์วิ่งความเร็วได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้จากการใช้โดรนถ่ายภาพมุมสูง จะพบว่าบนถนนมอเตอร์เวย์ ค่อนค้างมีรถวิ่งขึ้นมาอย่างบางตา โดยกรมทางหลวงจะให้ประชาชนเดินรถได้ทางเดียว บนถนนมอเตอร์เวย์ขาออกจากกรุงเทพมหานคร เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ ไปจนถึงบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางสีคิ้ว รวมระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ได้ชี้แจงว่า กรณีตามข่าวเกิดอุบัติเหตุบนมอเตอร์เวย์ ยืนยันว่าไม่ใช่ช่วงปากช่อง-สีคิ้ว ที่เปิดใช้ฟรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่เป็นกรณีที่ประชาชนลักลอบใช้ถนนมอเตอร์เวย์ ที่ยังไม่ได้เปิดบริเวณ อ.ขามทะเลสอ ทำให้รถกระบะวิ่งไปชนกับแบริเออร์ ที่กรมทางหลวงปิดกันไว้ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ดังนั้นจึงไม่เกี่ยวข้องกับจุดที่เปิดบริการ ที่สำคัญอยู่ห่างจากจุดที่เปิดใช้บริการ ประมาณ 30-40 กิโลเมตร.