ตำรวจรวบลูกเขยอ้างยศร.ต.ต.เป็นเจ้าภาพจัดงานศพพ่อตา

วันที่ 08 เม.ย. 2564 เวลา 16:05 น.
ตำรวจรวบลูกเขยอ้างยศร.ต.ต.เป็นเจ้าภาพจัดงานศพพ่อตา
บุรีรัมย์-ตำรวจรวบลูกเขยอ้างยศร.ต.ต.ส่งพวงหรีดและเป็นเจ้าภาพจัดงานฌาปนกิจพ่อตาอ้างให้เกียรติผู้เสียชีวิตไม่มีเจตนาหลอกลวงใคร

เมื่อวันที่ 8เม.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายสุชิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ขณะมางานศพของพ่อตาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์เพราะมีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นตำรวจซึ่งคนในพื้นที่จะเรียกกันว่า “หมวดหมู” บางครั้งมีการแต่งชุดในลักษณะครึ่งท่อน ล่าสุดจัดทำพวงหรีดที่ใช้ชื่อว่า ร.ต.ต.สุชิน พร้อมครอบครัว ส่งมาแสดงความอาลัยในงานศพของพ่อตาและเมื่อถึงวันฌาปนกิจศพ คือ เย็นวานนี้ (7 เม.ย.64)ได้มาเป็นเจ้าภาพวจัดงานศพให้กับพ่อตามีการประกาศชื่อยศ ร.ต.ต.สุชินที่แอบอ้างขึ้นทำกิจกรรมต่างๆ ในงานศพเพื่อให้คนที่มาร่วมงานเชื่อว่าเป็นตำรวจจริง ซึ่งญาติให้ข้อมูลว่าบางคนก็รู้ว่านายสุชิน ไม่ใช่ตำรวจจริงๆ แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดอะไร เพราะเคยถูกข่มขู่จึงไม่อยากยุ่งกลัวจะเป็นอันตราย

นายสุชินให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าเคยทำงานช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ จ.สมทุรปราการเป็นเวลากว่า 10 ปีจนสนิทคุ้นเคยกับตำรวจหลายนานพอรู้ว่าพ่อตาเสียชีวิต ก็มีตำรวจบางนายแนะนำว่าให้ใช้ยศ ร.ต.ต.เพื่อจัดงานศพให้กับพ่อตาเพื่อเป็นเกียรติให้กับพ่อตาที่เสียชีวิตจึงลองทำตามไม่ได้มีเจตนาจะหลอกลวงใครและไม่คิดว่าจะมีความผิดหรือมีคนร้องเรียน แต่ยืนยันว่าไม่เคยไปแอบอ้างใช้ยศที่อื่นเพื่อเป็นการหลอกลวง หรือทำให้ใครเสียหาย แต่ยอมรับว่าใช้ในงานศพพ่อตาจริง จากนั้น พ.ต.ท.ปรีดา เจริญราช สารวัตร(สอบสวน) สภ.พุทไธสง เจ้าของคดีจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ใช้ยศและตำแหน่งโดยที่ตัวเองไม่มีสิทธิ์” ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราวและทำเรื่องส่งฝากขังตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามหากมีใครถูกหลอกลวงได้รับความเสียหายก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้