โคราชเร่งคืนผิวจราจรทุกพื้นที่รองรับประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์

วันที่ 08 เม.ย. 2564 เวลา 14:37 น.
โคราชเร่งคืนผิวจราจรทุกพื้นที่รองรับประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์
นครราชสีมา-ผู้ว่าโคราชเร่งขอคืนผิวจราจรก่อสร้างทุกพื้นที่ภายใน 9 เม.ย.รองรับประชาชนเดินทางกลับบ้านเทศกาลสงกรานต์คาดมอเตอร์เวย์ช่วยแบ่งเบารถจากถนนมิตรภาพได้ 4-5 หมื่นคันต่อวัน

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ทุกเส้นทางจะสามารถคืนพื้นผิวการจราจรได้ในวันที่ 9 เมษายน 2564 ทุกพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งในอำเภอเมือง และพื้นที่รอบนอก ถนน 304 โดยได้ประสานงานกับแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 3 และผู้ก่อสร้างทางหลวงมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมา , วงแหวนรอบนอก และผู้ก่อสร้างทางหลวงต่างๆในพื้นที่จังหวัด ซึ่งทุกบริษัทฯ ตกลงจะคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยไม่ให้มีการก่อสร้างหรือสิ่งก่อสร้างใดๆ กีดขวางการจราจร ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้คืนพื้นผิวแบบเรียบและสะดวกปลอดภัยกับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดังกล่าว เนื่องจากบางครั้งที่มีการคืนพื้นผิวจราจร แต่กลับพบว่า ผิวจราจรยังขรุขระ ทำให้รถต้องชะลอความเร็วมากขึ้น ทำให้รถติดสะสมเป็นระยะทางยาว

นอกจากนั้น ในปีนี้ได้มีการเปิดทดลองใช้มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมา ชั่วคราวในวันที่ 9 เมษายนนี้ เพื่อช่วยระบายรถจากถนนมิตรภาพช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ 10 วัน คาดว่า จะมีรถใช้บริการถนนมิตรภาพ ทั้งขาเข้าและขาออกจำนวนมาก เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 5 แสนคันต่อวัน ซึ่งการเปิดบริการมอเตอร์เวย์ บางปะอิน - นครราชสีมา จะช่วยแบ่งเบาปริมาณจราจรบนถนนมิตรภาพ ได้ไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นคันต่อวัน