ผู้ว่าฯภูเก็ตสั่งสอบข้อเท็จจริง สถานบันเทิงจัดปาร์ตี้มีผู้ติดโควิด

วันที่ 07 เม.ย. 2564 เวลา 14:19 น.
ผู้ว่าฯภูเก็ตสั่งสอบข้อเท็จจริง สถานบันเทิงจัดปาร์ตี้มีผู้ติดโควิด
ผู้ว่าฯภูเก็ต สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงสถานบันเทิงที่จัดงานปาร์ตี้มีผู้ติดเชื้อCOVID-19 และคุมเข้มเข้าออกภูเก็ต ทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในรอบนี้ขึ้นมาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่สอบสวนโรคแล้วเพื่อจำกัดวงให้แคบที่สุด ขอให้วางใจในการทำงานการดำเนินการสอบสวนโรคเพราะว่ามีประสบการณ์เรื่องนี้พอสมควร

"ในส่วนสถานบันเทิงที่จัดงานปาร์ตี้และพบว่ามีผู้ติดเชื้อCOVID-19 นั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดย ให้กำชับ เข้มงวดในมาตรการตามที่กำหนดไว้ หากไม่ทำตามกติกาจะมีบทลงโทษ ซึ่ง ที่ผ่านมา ได้สั่งปิดสถานบันเทิงที่ฝ่าฝืนแล้ว 2 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี และอีกหลายแห่งสั่งปิดในระยะเวลาอีกส่วนหนึ่งเช่นกัน" นายณรงค์ กล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง ผับ บาร์ต่างๆ หากไม่สบายใจตัวเองขอให้กักตัว หรือถ้ามีอะไรผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ ทางฝ่ายแพทย์เตรียมรับตรงนี้ไว้แล้ว

นอกจากนี้ ทางจังหวัดมีมาตรการคุมเข้มบุคคลเข้าออก ทั้ง ทางบก ที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชย ทางน้ำที่ท่าเรือต่างๆ และทางอากาศ ที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้ให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบผู้คนที่เข้ามาในจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้พื้นที่ปลอดภัยจากโควิด-19