ทึ่ง!2สุนัขพาไปหาศพคุณตาวัย87ปีจนเจอหลังหายไปจากบ้าน13วัน

วันที่ 24 มี.ค. 2564 เวลา 21:15 น.
ทึ่ง!2สุนัขพาไปหาศพคุณตาวัย87ปีจนเจอหลังหายไปจากบ้าน13วัน
สงขลา-พบศพคุณตาฉ้ายวัย 87 ปีแล้วหลังจากหายตัวออกจากบ้านไป 13 วัน สุดท้ายสุนัข 2 ตัวพาไปพบร่างไร้วิญญาณในป่าพรุห่างจากบ้าน 2 กม.

ความคืบหน้ากรณีนายฉ้าย ปลดทุกข์ อายุ 87 ปี หรือ คุณตาฉ้าย ซึ่งมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ หายออกไปจากบ้านเลขที่ 95 หมู่4 ต.ควนโส อ.ควนเนียง จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา ญาติรวมทั้งชาวบ้านทหารและฝ่ายปกครองร่วมกันออกค้นตามป่าใกล้ ๆ บ้านพักที่คาดว่าคุณตาฉ้ายจะออกไปตลอด 13 วัน รวมทั้งใช้วิธีทางไสยศาสตร์เปิดทางค้นหา และทุกคนต่างภาวนาของให้ยังมีชีวิตอยู่ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มี.ค.พบนายฉ้ายแล้วโดยนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าพรุ ห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กม.ญาติและตำรวจรวมทั้งชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยเอเชีย ต้องนั่งเรือหางยาวล่องไปตามคลอง และเดินเท้าเข้าไปในป่าพรุที่น้ำเริ่มขึ้นลึกจากคลองท่าม่วง ประมาณ 100 เมตร โดยสภาพร่างคุณตาฉ้ายนุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียวนอนหงายมือกอดอกผิวหนังแห้งติดกระดูก โดยการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะหมดแรงหรือไม่ก็เป็นลม เพราะหาทางกลับบ้านไม่เจอจากอาการหลง ๆ ลืม ๆ  และน่าจะเสียชีวิตหลังหายไปในช่วง 2-3 วันแรก เจ้าหน้าที่ จึงนำร่างออกจากป่าพรุ และนำศพออกจากจุดเกิดเหตุทางเรือ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่ทุ่งคาใน อ.รัตภูมิ

นายเจน ปลดทุกข์ อายุ 47 ปี ลูกชายของคุณตาฉ้าย เปิดเผยว่า ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของคุณพ่อ แต่ดีใจที่ได้พบคุณพ่อหลังจากที่พยายามตามหามาตลอด 13 วัน จุดที่พบศพยังไม่เคยเข้ามาค้นหา เพราะไม่มีใครคิดว่าคุณพ่อจะเดินเข้าไป เพราะเป็นป่าเสม็ดและป่าพรุไม่ค่อยมีชาวบ้านเข้าไป นอกจากจะหาปลาช่วงหน้าแล้ง และน่าจะเดินหลงเข้ามาหาทางออกไม่เจอ เพราะช่วง 3 วันก่อนที่จะหายไปมีอาการหลงๆลืมค่อนข้างหนัก 

สำหรับ คนที่ไปพบร่างของคุณตาฉ้ายคนแรก คือนายชิต ทันทโร อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นญาติที่อยู่บ้านใกล้กัน ขณะออกไปดูไซดักปลาซึ่งดักไว้ในป่าพรุ โดยนายชิต กล่าวว่า เวลาประมาณ 08.30 น. วันนี้ ขณะเดินไปยกไซในป่าพรุ พร้อมกับสุนัข 2 ตัว ชื่อเจ้าปากดำกับเจ้าต๊อก ซึ่งเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้และจะตามไปด้วยทุกครั้งที่ออกไปหาปลา โดยสุนัขทั้ง 2 ตัวได้เดินเข้าไปยังจุดที่พบร่างคุณตาฉ้ายถึง 2 รอบ จึงสงสัยว่ามันเข้าไปดูอะไร และเดินตามไปดูก็พบร่างคุณตาฉ้ายนอนเสียชีวิตอยู่ จึงรีบมาแจ้งให้ญาติทราบเมื่อมาดูก็ยืนยันว่า เป็นคุณตาฉ้าย เพราะใส่ผ้าข้าวม้าผืนเดียวกับที่หายไป