แล้งหนัก!แม่น้ำยมแห้งขอดกลายเป็นผืนทรายกว้างนับกิโล

วันที่ 08 มี.ค. 2564 เวลา 20:53 น.
แล้งหนัก!แม่น้ำยมแห้งขอดกลายเป็นผืนทรายกว้างนับกิโล
สุโขทัย- โค้ชนักกีฬาโรงเรียนวังทองวิทยานำนักกีฬามาฝึกซ้อมบนพื้นทรายในแม่น้ำยมที่แห้งขอดกลายเป็นลานกว้าง

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. จากสถานการณ์ภัยแล้งที่ขยายวงกว้างทำให้แม่น้ำยมหลายจุดแห้งขอด จนมองเห็นพื้นทรายยาวหลายกิโลเมตร โดยเฉพาะตรงบริเวณสะพานบ้านวังทอง หมู่ 7 ต.วังทอง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย แม่น้ำยมที่เคยเอ่อล้นท่วมบ้าน ปัจจุบันได้กลายสภาพเป็นชายหาดขนาดใหญ่และยาว ทำให้โค้ชนักกีฬาโรงเรียนวังทองวิทยา มองเห็นประโยชน์และโอกาสนำทีมนักกีฬาของโรงเรียนมามาใช้เป็นลานฝึกฝนทันที

นายสุวิทย์ พู่แก้ว โค้ชนักกีฬาโรงเรียนวังทองวิทยา กล่าวว่า เห็นแม่น้ำยมแห้งขอดทอดยาวเป็นกิโลก็เลยใช้เป็นสนามฝึกซ้อมชั่วคราวให้กับนักกีฬาของโรงเรียนวังทองวิทยามีทั้งนักกีฬายูยิตสู กรีฑา และฟุตบอล อายุ 12 ปี โดยผลงานที่ผ่านมา “ยูยิตสู” เข้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ได้เหรียญเงินและเหรียญทองแดงกรีฑา ได้เป็นตัวแทนจ.สุโขทัยไปแข่งระดับเขตและระดับประเทศ ล่าสุดวิ่ง 800 เมตร 1,500 เมตร ได้เหรียญเงินระดับประเทศ กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ที่ จ.นครราชสีมา

“การใช้หาดทรายแม่น้ำยมเป็นสนามฝึกซ้อม นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่ฝึกแล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มพละกำลังนักกีฬาให้ดีขึ้นเป็น 2 เท่าด้วย เพราะการวิ่งบนดินกับบนทรายออกแรงไม่เท่ากัน ทรายจะดูด ถ้าวิ่งตรงนี้ 4 กิโลเมตร ก็จะกลายเป็น 10 กิโลเมตร” นายสุวิทย์ กล่าว